Nhắc đến rau thì mọi người chỉ nghĩ đến các loại rau quen thuộc hàng ngày mà bất kỳ con chợ, siêu thị gì cũng có. Trên thực tế, nhiều vùng quê ở nước ta vẫn mọc đầy cây rau kỳ lạ mà không nhiều người thành thị biết đến.
Đà Lạt hội tụ đủ các yếu tố của một nơi ‘’hoàn hảo’’ - không khí trong lành, con người thân thiện, cảnh đẹp tự nhiên, quan trọng nhất chính là nền ẩm thực nơi đây. Không cần nói dông dài, chỉ cần điểm qua các món ăn sau đây, bạn sẽ tự cảm nhận được ‘’độ ngon’’ của các món ngon Đà Lạt này!
Tết Trung Thu là lễ hội truyền thống lớn không chỉ tại Việt Nam mà còn diễn ra ở các nước châu Á như: Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore. Đây là dịp để đoàn viên gia đình, ngắm trăng và cùng nhau thưởng thức chiếc bánh Trung Thu đặc trưng. Tuy vậy mỗi nơi lại có cách ăn mừng riêng biệt, cùng đọc bài viết sau để khám phá nét độc đáo trong phong tục mừng Trung Thu của mỗi đất nước.
Nền ẩm thực Việt nổi tiếng Năm Châu bởi sự đa dạng của các loại sợi, đặc biệt là những món bún. Bên cạnh bún bò Huế, bún riêu cua Hải Phòng, có một cái tên không thể bỏ qua chính là bún mọc Hà Nội - món ăn đã chinh phục con tim của các thực khách từ Bắc đến Nam. Cùng xem món bún này có gì đặc biệt mà lại được yêu thích như thế nhé!
Thịt kho Đông Pha được biết đến là một nét đặc biệt trong nền ẩm thực Trung Hoa, ngoài ra đây là một phiên bản khác mà nhiều người thường nhầm lẫn với một món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt. Bạn có đoán ra đó là món ăn nào không, cùng tìm hiểu thêm về món ăn trứ danh này nha!
Thời gian gần đây, Bánh trung thu không những là biểu tượng của ngày Tết Đoàn Viên, là món quà ý nghĩa để bày tỏ tình cảm đối với người thân mà còn trở thành một nghệ thuật ẩm thực được nhiều chuyên gia trên Thế Giới công nhận. Vậy qua bao năm, bánh trung thu đã “cải tiến" như thế nào, cùng Cooky tìm hiểu nhé!
Trung thu là dịp để mọi người quây quần bên nhau, bên cạnh những chiếc bánh Trung thu nhỏ xinh thắm đượm tình nồng, thì những chiếc hộp đựng bánh Trung thu cũng là yếu tố giúp món quà của bạn thêm trọn vẹn.
Lại thêm một món bánh nhập hội Bồng Bềnh cùng với Dalgona và Trứng Bồng Bềnh, đó là món Bánh Mây - Cloud Bread. Chiếc bánh này đang cực hot trên mạng xã hội Tiktok vì vẻ ngoài phúng phính cùng cách làm đơn giản. Hãy để Cooky hướng dẫn bạn công thức chi tiết nhé!
Văn hoá ẩm thực Sài Gòn được ví như một “nồi lẩu thập cẩm”, với đa dạng các món ăn từ nhà hàng sang trọng cho tới ẩm thực đường phố dân dã, từ phương Đông cho tới phương Tây, xưa có hiện đại có. Mỗi món ăn ở Sài Gòn khi thưởng thức đều làm người ta nhớ mãi, dù có đi đâu cũng chỉ mong quay lại để trải nghiệm thêm nhiều lần nữa. Nhiều món là thế, nhưng chắc hẳn có những món ăn chỉ cần gọi tên thôi người ta cũng biết bắt nguồn từ mảnh đất Sài Thành. Hãy cùng Cooky khám phá xem 5 món ăn làm nên tên tuổi Sài Gòn nhé!!
Bạn có biết sốt cà chua là linh hồn của món mì nổi tiếng spaghetti. Nhưng đây không đơn giản là một món sốt cà chua thông thường như chúng ta vẫn thường hay làm. Nó mang mùi hương và khẩu vị vô cùng đặc trưng. Cùng tìm hiểu bí mật cách làm sốt cà chua spaghetti đúng chuẩn hương vị Ý có thể áp dụng trong rất nhiều món ăn nhé!
Vũng Tàu là điểm đến du lịch ‘’chẳng hề xa lạ chút nào’’ đối với mọi người. Không những ‘’hớp hồn’’ khách du lịch bằng bãi biển đẹp, những địa điểm check-in sống ảo đẹp, nhiều quán cafe đẹp mà còn thu hút du khách bởi thiên đường ẩm thực phong phú đa dạng nơi đây. Cùng Cooky Market điểm qua nhé!
“Tết Trung Thu em rước đèn đi chơi" là bài hát quen thuộc vào mỗi dịp rằm Tháng 8 đến. Ngoài đèn lồng, phá cỗ, múa lân thì bánh trung thu là một biểu tượng không thể thiếu trong ngày lễ này. Hãy để Cooky nói cho bạn nghe “tất tần tật” về loại bánh đặc biệt này nhé!