Tự tay làm những món quà Giáng sinh đơn giản, đẹp mắt này sẽ khiến cho người thân, đặc biệt người ấy rất thích đấy. Chiếc thiệp cây thông Noel 3D này cũng là một gợi ý nho nhỏ cho bạn trong mùa Giáng sinh sắp tới đây nhé!
Một vài nếp gấp và cắt với tờ giấy vuông không tốn bao nhiêu thời gian thì bạn có thể tạo ra hình dáng của cây thông noel để trang trí cho đêm giáng thêm phần lung linh màu sắc rồi đấy!
Loại chén nhựa chỉ dùng 1 lần, thay vì bỏ đi thì bạn có thể thiết kế ngay cho mình 1 cây thông mini xinh xắn để góp chút vào không khí giáng sinh năm nay rồi đấy!
Màu sắc là phần tạo nên sự phát triển trí não thông minh cho bé mà mẹ nào cũng biết. Dưới đây là cách tạo ra hộp sắc màu với đầy đủ màu sắc bắt mắt, không những làm cho bé thích thú mà còn kích thích bé nhà bạn thông minh hơn với những con số in trên đó. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm món đồ chơi cho bé yêu vào cuối tuần này nhỉ!
Bạn nghĩ thủ đô của ẩm thực thế giới là New York, Paris hay Rome? Tất cả đều không phải, câu trả lời chính xác là Tokyo. Ở đây có nhiều nhà hàng đạt danh hiệu Michelin hơn bất kì thành phố nào khác trên thế giới. Vì vậy, Nhật Bản có vô số món ăn sang trọng cho cả người dân và khách du lịch có cơ hội trải nghiệm chi cả ngàn đô cho một món ăn là như thế nào. Cùng khám phá 10 thực phẩm đắt giá nhất trong giới ẩm thực Nhật Bản nhé!
Chú cá heo với hình hài dễ thương, thêm chút màu sắc, ống hút, trái bóng là bạn đã tạo ra một món đồ chơi vô cùng thích thú, dễ thương dành tặng bé. Gợi ý thêm là bạn có thể biến đổi hình hài chú cá heo thành chú voi, chú gấu... đều được nhé!
Thịt bò là một loại thực phẩm được số đông người Việt Nam ưa chuộng vì thịt có vị ngon ngọt và thành phần dinh dưỡng cực kì cao. Thịt bò được dùng làm nguyên liệu để chế biến ra rất nhiều món ăn. Tuy nhiên vì có quá nhiều phần thịt trên một con bò nên các bà nội trợ thường bối rối trong việc lựa chọn đúng phần thịt phù hợp với cách chế biến. Vì vậy, bài viết này của Cooky sẽ hướng dẫn cách nhận biết các phần của thịt bò và cách chế biến phù hợp để đảm bảo độ ngon cho món ăn.
Nhắc đến thịt bò Nhật thì đa số người tiêu dùng Việt Nam nghĩ ngay đến thịt bò Kobe, một trong những loại thịt bò cao cấp của đất nước Mặt Trời Mọc. Nhưng ngoài thịt bò Kobe, Nhật Bản còn có những loại thịt bò hảo hạng khác mà người Việt mình chưa biết đến. Hôm nay Cooky sẽ giới thiệu với các bạn thêm một loại thịt bò thượng hạng của Nhật Bản - Thịt bò Hokkaido Holstein với giá trị dinh dưỡng cực kì cao, chứa một lượng protein khổng lồ nhưng lượng calories cực kì khiêm tốn.
Tận dụng những hộp giấy nhỏ, que gỗ, giấy gói quà, kẹp gỗ... để làm ra chiếc hộp bi lắc vừa xinh lại thú vị. Đây chắc chắn là món đồ chơi mà các bé sẽ thích. Qua đó bé sẽ thông minh hơn, tư duy và giúp tay bé hoạt động nhiều hơn. Mẹ đã sẵn sàng thực hiện chưa nào.
Những cây thông đẹp mắt, rực rỡ được làm từ những cuộn len, giấy bìa. Thêm chút phụ kiện, trang trí hòa cùng điệu nhạc Giáng sinh là bé có một không gian ấm cúng, vui chơi rồi đấy.
Nobuko San- người sáng lập studio nấu ăn Nobu Kitchen tại thành phố Obihiro, Nhật Bản với châm ngôn “Lối sống lành mạnh bắt nguồn từ lối ăn uống lành mạnh”.
Nếu như ở Thanh Hóa có bánh gai, ở Quảng Ngãi có kẹo gương thì ở Hà Tĩnh có kẹo cu đơ (hay còn gọi là kẹo đậu phộng), một loại kẹo gắn liền với tuổi thơ của tôi. Mỗi lần đi xa quê hương, khi nghe được câu hát "đi mô rồi cũng nhớ về Hà Tĩnh" lại làm lòng tôi có cảm giác nôn nao, khó tả, nhớ về hương vị của loại kẹo này.