Sau đây là gợi ý một số lễ vật và món ăn cho mâm cỗ truyền thống cúng ông Công ông Táo trong ngày 23 tháng Chạp hằng năm, cầu mong quanh năm ấm no và hạnh phúc.
Bông hoa hồng đẹp mê hồn dưới đây được tỉa từ trái đu đu đấy, bạn có tin không? Nào, nếu không tin thì hãy chuẩn bị dao tỉa và 1 trái đu đủ xanh rồi chúng ta cùng tỉa hoa hồng nhé!
Món ăn tết của các nước láng giềng mang một nét đặc trưng riêng nhưng lại vô cùng quen thuộc và ngon lành. Những món ăn may mắn dịp Tết nào chắc chắn phải có, hương vị ra sao đã được mình tổng hợp lại rồi đây. TÌm hiểu một chút để xem "hàng xóm" mình đón Tết như thế nào nhé.
Giò thủ hay còn gọi là giò xào, giò tai và là món ăn cổ truyền trong dịp Tết. Hiện nay, một số nơi bán giò thủ không an toàn, bạn hãy thử tự tay làm giò thủ ngon cho cả nhà thưởng thức nào. Đảm bảo với cách làm giò thủ này, khẩu vị cả nhà sẽ cực hài lòng và dễ ghiền luôn đấy nhé.
Miền Tây, miền sông nước chỉ vì vậy đặc sản để tiếp đãi khách cũng chính là những món từ chính miền sông nước này. Đó là những con cá, com tôm và đặc biệt, bạn không thể bỏ qua những món ăn từ cá lóc.
Các món ăn của người Khmer nổi tiếng với hương vị đậm đà và nguyên liệu khác lạ. Nếu có cơ hội tới đây, du khách nên thử những món như cà ri cá, cà ri đỏ, cua chiên, cha houy teuk... để trải nghiệm nhé!
Mỗi dịp Tết đến, xuân về, gia đình nào cũng làm mâm cỗ ngày Tết cúng ông bà, tổ tiên. Mâm cỗ Tết miền Trung sẽ khác với miền Nam và miền Bắc. Nhưng, ý nghĩa mâm cỗ Tết 3 miền nào cũng thể hiện mong muốn no đủ, hạnh phúc trong cả một năm mới. Hãy cùng tìm hiểu sự khác nhau giữa mâm cỗ Tết 3 miền này nhé.
Nếu là "fan" ẩm thực thì bạn nên tìm và thưởng thức những món ăn sáng hấp dẫn, đúng điệu mùa đông của xứ sở ngàn hoa - Đà Lạt được gợi ý ngay sau đây nhé!
Xúc xích là món ăn tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại là đặc sản của nhiều quốc gia với cách chế biến độc đáo và vị ngon khó quên. Theo chân Cooky khám phá 7 loại xúc xích đến từ 7 nước trên thế giới nhé!
Từ những con đuông dừa, người dân nơi đây đã chế biến ra rất nhiều món ăn ngon như đuông lăn chiên bột, đuông nướng, thậm chí là ăn sống. Món đuông dừa chiên bột ăn giòn và rất béo. Để giảm độ béo có người ăn kèm với rau sống. Nhiều người sành ăn ở Việt Nam cũng phải công nhận đuông dừa là món ngon được liệt vào “siêu hạng”, vượt hẳn các thức ăn khác.