Giáng sinh là dịp lễ quý báu để người thân, bạn bè có dịp ngồi gần lại bên nhau. Văn hóa ẩm thực Giáng sinh vì thế cũng mang những tính chất đầm ấm, thân thuộc của không gian gia đình. Còn gì tuyệt hơn là nhấm nháp một ly cocktail ấm áp trong đêm Giáng sinh an lành.
Sài Gòn như một thế giới thu nhỏ với nền văn hóa đa quốc gia vì ngoài phố Tây Phạm Ngũ Lão, nơi đây cũng tồn tại một khu phố Nhật với nghệ thuật ẩm thực đậm chất xứ sở hoa anh đào.
Mấy ai đến mảnh đất đầy nắng gió này khi ra về mà lại không thương nhớ miếng kẹo cu đơ, bánh đa vừng (mè) hay bưởi Phúc Trạch, mực Vũng Áng, gỏi cá đục...
Nhắc đến các loại bánh của đất nước mặt trời mọc, người ta luôn nghĩ ngay đến Mochi, Matcha, nhưng thực chất còn có nhiều loại bánh khác của Nhật được rất nhiều người biết đến.
Đừng vội bỏ đi những chiếc áo thun cũ không sử dụng nữa nhé! Bạn có thể biến chúng thành khăn lau bếp cực kì hữu ích và tiện dụng chỉ trong nháy mắt đấy.
Chuối là một loại trái cây không hề xa lạ với chúng ta đúng không nào. Ăn chuối vừa tốt cho sức khỏe vừa làm đẹp cho chị em. Dưới đây là tổng hợp 10 món làm từ chuối thơm ngon giúp chị em không ngán khi ăn loại trái cây này nhé!
Gà tây nướng, bánh pudding hay bánh khúc cây, ... là những món ăn không thể thiếu cho một mùa giáng sinh trọn vẹn. Ngày nay, nhiều món ăn ngon, mới lạ được thêm vào góp phần tạo nên không khí tươi trẻ, hiện đại mà không kém phần truyền thống.
Đà Lạt không chỉ hút hồn du khách bởi phong cảnh nên thơ mà ở đây còn có những món ăn vặt tuyệt ngon bạn không nên bỏ lỡ nếu một lần được ghé thăm thành phố mộng mơ này.
Một món ăn gần đây nổi lên và được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam thích thú đó chính là bông lan hột vịt muối. Vị hột vịt muối đậm đà, mặn mặn, béo béo pha trộn với lớp bánh bông lan bên dưới vừa mềm, vừa xốp, vừa ngọt ngào tạo nên một hương vị khó tả. Nhiều người còn sáng tạo thêm cho món ăn này bằng cách ăn kèm phô mai hoặc lạp xưởng.