Cùng nhìn ngắm lại những món ngon đặc sắc đã chiến thắng giải thưởng tuần vừa qua trong cuộc thi Nấu chay, ăn ngon, sống đậm đà và bỏ túi ngay những mẹo nhỏ sẽ giúp bạn chiến thắng tuần tiếp theo nhé!
Hãy thắp lửa và vào bếp tham gia ngay cuộc thi Nấu chay, ăn ngon, sống đậm đà để cùng Knorr tạo ra những món chay đậm đà, hấp dẫn hơn và gắn kết người thân yêu, bạn bè qua những bữa ăn ý nghĩa và rinh về hàng chục phần thưởng vô cùng hấp dẫn nhé!
Cốm xanh là tặng vật của đất trời, là hương hồn của băm sáu phố phường Hà Nội. Mỗi khi thu về, hương cốm lan tỏa khắp đất trời, người ta lại nhanh chân tìm mua cốm xanh. Nhưng bạn đã biết cốm xanh được làm ra từ đâu, điều gì khiến cốm trở nên đặc biệt như vậy và có thể làm những món ăn nào từ cốm xanh chưa? Tất cả những điều về hạt ngọc quý mùa thu
Bạn muốn dành cho bản thân một chút thời gian thư giản sau những ngày làm việc tất bật nhưng không tìm được một lịch trình nào phù hợp. Bạn là một người yêu thích nấu ăn và đam mê di chuyển. Hãy cùng trải nghiệm Outdoor Cooking Experiences (Lớp học nấu ăn dã ngoại) với một hình thức hoàn toàn mới và vô cùng thú vị, chắc rằng đây sẽ là nơi bạn tìm thấy những phút giây thư giãn với chính niềm đam mê của mình.
Để ghi nhận sự tham gia đóng góp của tất cả các thành viên trong Cộng đồng những người yêu nấu ăn Cooky Việt Nam, Cooky.vn có chương trình tích điểm CP cho các thành viên có hoạt động tích cực. Điểm thưởng CP của Cooky.vn dùng để làm gì, cách tích lũy và đổi điểm CP lấy nhiều phần quà hấp dẫn bằng cách nào? Cùng tìm hiểu nhé!
Ẩm thực Việt Nam những năm 1990 hồi đó không những không lạc hậu mà lại vô cùng thời thượng. Bún, phở, hủ tiếu, bánh mì, các món nước giải khát và ăn vặt vô cùng thịnh hành trong thời điểm này. Những năm 1975 - 1990 là thời kỳ vàng son đánh dấu cho một nền ẩm thực Việt Nam.
Xuất thân từ những vùng miền khác nhau, qua thời gian, những loại bánh truyền thống Việt Nam dần khẳng định vị thế của mình trong lòng người yêu ẩm thực. Đố bạn, Việt Nam có bao nhiêu loại bánh truyền thống và chúng xuất thân từ đâu? Những loại bánh nào đã gắn liền với tuổi thơ của bạn? Bạn có bao giờ nghĩ sẽ tự tay mình tái hiện lại loại bánh đó? Cùng nhìn lại tinh hoa Việt Nam qua những chiếc bánh giản đơn để tìm cho mình một nguồn cảm hứng ẩm thực nhé!
Bạn thích các loại Bánh Trung Thu Nhân ngọt hoặc ăn chay trong ngày rằm tháng 8 và bạn có ý định tự làm Bánh Trung Thu tại nhà để mùa Trung Thu này thêm mới mẻ? Học ngay cách làm Bánh Trung Thu Chay nhân đậu xanh, nhân khoai môn, nhân hạt sen nhãn nhục, nhân trà xanh... và 10 loại Bánh Trung Thu Nhân Ngọt đơn giản khác để trổ tài khéo léo nhé!
Mùa thu được xem là thời điểm thăng hoa của Ẩm Thực Miền Bắc. Tết đoàn viên thưởng thức Bánh Trung Thu, tháng 9 có Cốm Làng Vòng, Hà Nội rợp màu sấu chín, Chả Rươi nức tiếng vùng Bắc Bộ, hồng tươi hay hồng treo gió ngọt lịm, bánh trôi tàu nóng hổi trong tiết trời se lạnh... Còn rất nhiều món ngon mùa thu Bắc Bộ đang chờ đợi bạn trong bài viết này!
Chanh đào ngâm mật ong là bài thuốc trị ho tự nhiên, an toàn được nhiều người áp dụng ngay tại nhà. Tháng 8 đến tháng 10 hằng năm là mùa rộ của chanh đào. Vậy bạn đã biết cách lựa chọn và ngâm chanh đào đúng cách chưa? Cùng Cooky.vn tham khảo trong bài viết sau nhé!
Ăn uống, cũng như vạn vật trên đời này đều có những khiếm khuyết tự nhiên của nó. Nếu bạn đã để cây mọc tự do um tùm, cắm vào bình những cành hoa không cắt tỉa, thì sao không thể vui vẻ thử một món ăn mới lạ dù rằng nó có thể chả vừa miệng chút nào?
Khi mọi thứ trong cuộc sống đều vội vã, người ta lại có xu hướng yêu thích những bữa cơm mộc mạc, mang đậm hương vị quê nhà. Nếu không có điều kiện để tự mình trãi nghiệm cảm giác đó thì danh hài Trường Giang và chương trình Muốn ăn phải lăn vào bếp sẽ giúp bạn có thể hòa mình vào không gian ẩm thực quê hương sau những giờ làm việc vất vả.