Ngâm 6 quả trứng gà vào tô nước ấm trong vòng 5 phút với tỉ lệ 2 cốc nước lạnh pha với 3 cốc nước sôi. Bước này làm trứng nóng lên sẽ giúp trứng dễ đánh bông hơn.
Bánh chocolate sau khi hoàn thành sẽ có mùi thơm đặc trưng của cacao quyện cùng vị béo của trứng, bạn có thể bắt thêm kem tươi lên bánh để ăn cùng sẽ rất tuyệt.
Không có lò nướng, cách nào làm món bánh mì sandwich phô mai nướng? Tận dụng ngay chiếc bàn ủi của gia đình bạn kết hợp thêm một vài mẹo đơn giản, bạn sẽ có món nướng siêu ngon, siêu nhanh để lấp đầy bụng đói.
Với món bánh chocolate chay này hoàn toàn không có trứng, sữa và các nguyên liệu từ có nguồn gốc từ động vật thì các bạn ăn chay có thể ăn tâm mà nhâm nhi món bánh ngon tuyệt này rồi nhé!
Pancake ngày nay có lẽ không còn xa lạ gì với hầu hết mọi người. Đây là loại bánh không yêu cầu nguyên liệu quá cầu kỳ, cách làm cũng khá đơn giản và hơn hết chỉ cần tận dụng những đồ gia dụng sẵn có trong bếp là sẽ có ngay mẻ bánh ngon. Cùng làm món pancake cho cả nhà ăn vặt nhé!
Bánh tai heo nhỏ xinh, giòn tan, béo ngậy không những các bé mà người lớn cũng rất thích. Cùng bắt tay vào thực hiện món ăn vặt này cho cả nhà dịp cuối tuần nha.
Muốn làm bánh ngon, bên cạnh việc khéo tay, tỉ mẩn của chị em thì cũng cần biết cách chọn và phân biệt các loại bột làm bánh. Nếu chọn sai bột làm bánh, không những món bánh của bạn không được ngon, mất đi cái đặc trưng của nó mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe vì kết hợp sai nguyên liệu.
So với cách làm bánh bông lan hay chính bánh bao cơ bản thì cách làm bánh bao chay nho khô dễ hơn rất nhiều, cảm nhận sẽ giống như bạn đang ăn một chiếc bánh bông lan hấp chín và đậm hương vị nho.
Chẳng cần đến khéo tay, bạn vẫn có thể làm món bánh dừa này để mời cả nhà thưởng thức đấy! Nguyên liệu làm bánh là từ bột dừa, đường trắng và bơ. Tại sao lại không thử nhỉ?
Những ai đã từng sinh ra và lớn lên ở thời bao cấp đều biết đến tóp mỡ là món ăn phổ biến trong các bữa cơm. Ở hiện tại, tóp mỡ không còn hiện diện nhiều khi các gia đình bỏ sử dụng mỡ lợn để chuyển dần sang ăn dầu ăn. Nhưng không vì vậy mà tóp mỡ “biến mất” bởi trong một số nhà hàng, tóp mỡ lại là món “đặc sản”.
Nhìn từng chiếc bánh trứng với lòng trắng bông xốp như những đám mây vây quanh lòng đỏ tựa như mặt trời. Món ăn không chỉ ngon mắt mà còn rất ngon miệng, rất thích hợp cho bữa ăn sáng, tạo cảm hứng để bắt đầu một ngày mới thật tốt đẹp.
Cảm giác khi uống hết sữa tươi còn được ăn luôn cả bánh hình chiếc cốc mới thú vị làm sao? Biến tấu một chút để làm mới lạ món bánh giống y hệt ngoài tiệm này nhé!