Bánh khoai lang áp chảo này là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu với khoai lang là đặc trưng, bên cạnh đó là sự góp mặt của cá ngừ đóng hộp, bột tỏi, trứng, hành tây và ớt chuông, khiến cho món ăn thêm phần hấp dẫn và cuốn hút bởi màu sắc bắt mắt.
Mỗi chiếc bánh được hấp chín khi ra lò, thơm nức. Gân lá in đậm lên miếng bánh như được đúc từ khuôn lá mà ra. Bánh lá mít phải được ăn kèm với nước cốt dừa nấu chín, rắc một ít đậu phộng rang thơm, mới đủ đầy sự tròn vị của món bánh thời thơ ấu.
Không cần lò nướng bạn cũng có thể tự tạo cho mình một cái bánh bông lan vừa xinh xắn, đẹp không kém khi nướng bằng lò đâu đấy. Với cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện bạn chỉ hơi vất vả chút là canh thời gian nấu bánh thôi. Nhưng cũng nhanh lắm các bạn ơi... Giờ cùng làm nhé!
Bánh bò lá dứa (lá nếp) nướng có vị mềm, dẻo, dai dai, giòn giòn, ngậy béo chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai cũng phải thích thú. Không những vậy màu sắc còn rất đẹp mắt nữa đấy.
Chiếc bánh nhỏ xinh, màu trắng như tuyết, nhân mịn và thơm, đó là bánh dẻo đậu xanh và sầu riêng, bạn có thể tự tay làm cho cả nhà cùng vui trung thu tới.
Bạn đã biết cách làm bánh flan trà xanh chưa? Với vị ngậy của sữa và hương thơm thanh mát của trà xanh, công thức làm bánh flan trà xanh của Cooky sau đây sẽ là một món quà tuyệt vời cho cả gia đình bạn.
Bánh cốc kem dâu tây với những nguyên liệu dễ kiếm, cách làm không thể đơn giản hơn, và đặc biệt là không cần đến lò nướng vẫn cho ra chiếc bánh cực kì ngon. Cùng học cách làm bánh cốc kem dâu tây này nhé!
Bánh thuẫn (có nơi kêu là bánh thửng) là món bánh truyền thống ở các tỉnh miền Trung. Cách làm bánh thuẫn bằng bột bình tinh sẽ cho ra bánh có vị mát ngậy, nặng tay, mang hương vị cổ truyền, chứ không có nhẹ hều và ăn xốp rộp như bánh làm bằng bột mì ngoài chợ.
Papparoti là một loại bánh mì ngọt từ lâu đã được rất nhiều người yêu thích bởi lớp vỏ bánh giòn và thơm hương cà phê nồng nàn. Chỉ cần chiếc bánh ấm nóng cùng một ly sữa là bạn đã có đầy đủ năng lượng để khởi đầu ngày mới rồi!
Những cái bánh giò được gói kín và cẩn thận trong lớp lá chuối. Khi ăn nóng hổi, hương thơm của lá vẫn còn quanh quẩn. Bánh mềm, nhân trong béo của thịt, sần sật của nấm, hương vị hòa quyện hấp dẫn.
Bánh ú là món ăn dân dã và gần gũi đối với với mọi người. Những chiếc bánh nhỏ gọn được làm từ gạo nếp, bánh mặn thì có nhân thịt heo, đậu xanh, ... được gói lại kỹ lưỡng thường thì bằng lá chuối hay lá dong.