Thay vì bánh nướng nhân truyền thống thì bạn hãy thử làm bánh nhân đậu đỏ đón rằm Trung thu năm nay nhé! Bánh trung thu nhân đậu đỏ dễ làm lại thơm mềm, vị không quá ngọt và nhiều chất dinh dưỡng cho cả gia đình. Cùng Cooky học cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ ngay nhé, vừa hợp vệ sinh lại dễ ăn.
Bánh trung thu - loại bánh truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết Đoàn Viên. Mỗi năm 1 lần, bánh trung thu được bày bán khắp phố phường. Nếu bạn chưa biết cách làm ra loại bánh này thế nào, có những gì bên trong phần nhân của chiếc bánh này thì hãy cùng tìm hiểu nhé!
Nhắc tới bánh scones thì bạn sẽ liên tưởng ngay đến đất nước Anh Quốc. Scones thực chất là một loại bánh mì nướng, nhỏ nhỏ, xinh xinh, dùng để nhâm nhi lúc rảnh rỗi, xế chiều. Trong một lần tình cờ lướt web mình đã thấy và ấn tượng ngay, sẵn đây nên "bon chen" vào bếp làm thử. Ngoài vị ngọt, mềm, thơm từ bánh tỏa ra bạn có thể kết hợp với mứt, cream và dĩ nhiên không thể thiếu một ly trà bên cạnh.
4 món bánh vừa đẹp mắt lại vừa bông xốp thơm ngon được chị em Phố Bánh & Dụng Cụ Làm Bánh khá thích thú như bánh bông lan Ogura ngựa vằn, choco muffin, bánh mì mocha và bánh mì hoa cúc với những công thức tối giản và thành công nhất. Cùng khám phá xem, thực hành và chia sẻ thành quả cùng Cooky nhé!
Nhìn từng chiếc bánh trứng với lòng trắng bông xốp như những đám mây vây quanh lòng đỏ tựa như mặt trời. Món ăn không chỉ ngon mắt mà còn rất ngon miệng, rất thích hợp cho bữa ăn sáng, tạo cảm hứng để bắt đầu một ngày mới thật tốt đẹp.
Những món bánh Trung thu nhân thập cẩm đã quá quen thuộc với bạn rồi thì hãy thử bánh Trung thu quyện lẫn nhân trà xanh, ngọt thanh và thơm mát vô cùng hấp dẫn xem nào! Với 3 công thức làm bánh trung thu nhân trà xanh cực đơn giản này, bạn có thể dễ dàng làm những chiếc bánh ngon bất kì lúc nào.
Sự kết hợp tuyệt vời giữa vị béo thơm tự nhiên của quả bơ cùng với vị mặn mặn, béo béo phô mai hòa quyện với các nguyên liệu khác cho món bánh béo ngọt không cần dùng đến lò nướng.
Chẳng cần đến khéo tay, bạn vẫn có thể làm món bánh dừa này để mời cả nhà thưởng thức đấy! Nguyên liệu làm bánh là từ bột dừa, đường trắng và bơ. Tại sao lại không thử nhỉ?
20/11 là ngày vinh danh những công lao dạy bảo to lớn của thầy cô. Đây là ngày để các học sinh thể hiện tấm lòng kính trọng và yêu mến của mình đến quý thầy cô. Vậy thì còn món quà nào tuyệt vời hơn khi tự tay mình làm ra những chiếc bánh thơm ngon, đẹp mắt mang đến tặng thầy cô của mình phải không nào. Cùng Cooky vào bếp với 6 cách làm bánh kem, bánh cupcake đơn giản và dễ thực hiện để thể hiện tấm lòng quý mến đến thầy cô nào.
Những chiếc bánh trung thu trong suốt khiến bạn có thể trông thấy được nhân đậu đỏ bên trong. Vị ngọt ngào cùng ai dai sẽ khiến bạn thích thú thưởng thức hoài mà không chán đấy!
Ngoài các loại bánh Trung thu nướng, dẻo hay rau câu thì còn có loại bánh trung thu nhân kem lạnh được biến tấu từ bánh dẻo Trung thu. Chắc chắn bạn không muốn bỏ qua sự kết hợp từ hương vị Âu đầy hấp dẫn trong món bánh đặc trưng Á Đông này đâu. Mời bạn vào bếp cùng Cooky làm ngay những chiếc bánh Trung thu nhân kem lạnh hấp dẫn này nhé!