Khi nói về cụm từ bánh bông lan, người Việt Nam chúng ta thường mắc phải một sai lầm phổ biến. Đó chính là tất cả các loại bánh giống gato làm từ trứng, bột và bơ đều gọi chung là bông lan. Đó là một sai làm vô cùng tai hại cho những ai bắt đầu học làm bánh. Cùng đi sâu tìm hiểu nguyên nhân của sự nhầm lẫn tai hại này và cách nhận biết chúng nhé!
Bạn là người mới học làm bánh hay đơn giản bạn có đam mêm yêu thích với cách tự làm cho mình những cái bánh xinh xắn. và việc đầu tiên khi làm bánh bạn sẽ thắc mắc với phần nguyên liệu. Nào là baking soda, nào là baking power, men nở… những thứ nguyên liệu làm bạn đơ người khi đọc vào. Vậy chúng khác nhau như thế nào, phải phân biệt ra làm sao? Cùng tìm hiểu cụ thể nhé!
Những yếu tố nào quyết định sự thành công của một mẻ bánh? Chính là chọn đúng bột cho từng loại bánh. Mỗi loại bột đều mang một tính chất khác nhau, mang đến thành phẩm khác nhau. Những ai chưa tự tin trong kiến thức về bột, hãy chọn những thương hiệu bột uy tính và phân rõ theo từng dòng bánh, từng chức năng. Trong đó, Uniflour là một cái đi đầu trong tính tiện dụng và được cộng đồng yêu bánh tin dùng trong suốt nhiều năm.
Cùng học làm bánh tét chữ Bến Tre vào mùa Tết này để mang lại cho gia đình món quà độc đáo, sáng tạo và ý nghĩan cùng nhiều,câu chúc may mắn. Bánh tét chữ không còn đơn giản là một món bánh Tết truyền thống mà còn trở thành món quà vô cùng quý giá do chính tay bạn làm ra. Tìm hiểu ngay nào!
Bánh thuẫn (có nơi kêu là bánh thửng) là món bánh truyền thống ở các tỉnh miền Trung. Cách làm bánh thuẫn bằng bột bình tinh sẽ cho ra bánh có vị mát ngậy, nặng tay, mang hương vị cổ truyền, chứ không có nhẹ hều và ăn xốp rộp như bánh làm bằng bột mì ngoài chợ.
Bánh ú là món ăn dân dã và gần gũi đối với với mọi người. Những chiếc bánh nhỏ gọn được làm từ gạo nếp, bánh mặn thì có nhân thịt heo, đậu xanh, ... được gói lại kỹ lưỡng thường thì bằng lá chuối hay lá dong.
Hầu như các loại bánh đều không thể thiếu đi nguyên liệu chính đó là bột mì. Khó khăn của các mẹ mới đầu học làm bánh gặp phải với nguyên liệu này là gì nào? Có mẹ chia sẽ "sao mà bột lại bị nhão quá", mẹ khác lại gặp phải "bột của mình bị dính vào thau luôn rồi"... Và nhiều nhiều các rắc rối khác nữa đấy. Vậy bài viết ngày hôm nay sẽ giúp cho các mẹ phần nào khắc phục được những lỗi trên khi dùng bột mì làm bánh nhé!
Trào lưu bánh kem bơ hiện nay vẫn chưa hết hot chính là xu hướng bánh kem đến từ Hàn Quốc. Ấn tượng về dòng bánh này chính là những chiếc hoa trang trí trong veo, y như thật và vô cùng đã mắt. Hãy dành vài phú để cùng ngắm nhìn những mẫu bánh kem bơ Hàn Quốc đẹp đến ngỡ ngàng nhé!
Bánh xoài Nha Trang có thể xem là một đặc sản khá nổi tiếng tại phố biển. Vị chua chua ngọt ngọt của bánh rất kích thích vị giác của các thực khác khiến họ có thể ăn một lần là có thể thấm thía cái hương vị đặc sắc này.
Bánh kẹp tàn ong với phần bánh mềm, mùi thơm hấp dẫn từ bột mì, trứng gà, vani... Sử dụng khuôn nướng, nướng bằng thủ công tạo hình hoa văn rất đẹp mắt. Đây là món bánh đặc trưng của miền Tây đấy! Nhìn vậy thôi chứ không khó tí nào đâu.
Những cái bánh giò được gói kín và cẩn thận trong lớp lá chuối. Khi ăn nóng hổi, hương thơm của lá vẫn còn quanh quẩn. Bánh mềm, nhân trong béo của thịt, sần sật của nấm, hương vị hòa quyện hấp dẫn.
Bánh bò là một loại bánh khá bình dân, vô cùng quen thuộc ở miền Nam với nhiều biến thể khác nhau, còn là loại bánh chuộng người thưởng thức. Nhưng để làm được bánh bò ngon đúng vị cũng không dễ dàng gì, bạn hãy cùng Cooky vào bếp để học cách làm bánh bò một cách ngon lành nhất nhé!