Bột lion custard hay còn được gọi là bộ custard, bột sư tử, thường được dùng làm nguyên liệu trong làm bánh bông lan, bánh custard, bánh trứng hay bánh plan, nhân bánh su kem… Chúng ta cùng tham khảo những địa chỉ bán bột lion custard tại Hồ Chí Minh để chị em yêu thích làm bánh có thể tìm mua.
Đường vốn là nguyên liệu quá quen thuộc với cuộc sống hàng ngày. Không những đường dùng trong ăn uống mà là nguyên liệu không thể thiếu trong làm bánh. Tuy nhiên, bạn không nên dùng 1 loại đường để làm tất cả các loại bánh, nó sẽ làm mất đi nét đặc trưng cũng như mùi vị của bánh. Dưới đây là cách phân biệt và ứng dụng đường trong làm bánh, các bạn tham khảo nhé!
Bánh Trung thu là loại bánh không thể thiếu trong ngày tết Trung thu sắp tới, với vài công đoạn cùng nguyên liệu dễ kiếm thì đã có thể làm ra những loại bánh trung thu rau câu ngọt mát, không hề bị ngán. Cùng Cooky vào bếp mùa Trung thu này nhé!
Bạn đã biết cách làm bánh flan trà xanh chưa? Với vị ngậy của sữa và hương thơm thanh mát của trà xanh, công thức làm bánh flan trà xanh của Cooky sau đây sẽ là một món quà tuyệt vời cho cả gia đình bạn.
Khoai lang là một trong những thực phẩm vừa có giá trị dinh dưỡng, vừa giúp chữa được nhiều bệnh. Ngoài dùng nấu chè, canh, luộc... thì bạn có thể sử dụng làm bánh. Những viên khoai lang giòn tan, mềm mềm, nóng hổi được kết hợp từ 3 nguyên liệu bột nếp, khoai lang, đường trắng trông thật bắt mắt. Món này chấm kèm tương ớt hay sữa đặc đều ngon.
Chiếc bánh nhỏ xinh, màu trắng như tuyết, nhân mịn và thơm, đó là bánh dẻo đậu xanh và sầu riêng, bạn có thể tự tay làm cho cả nhà cùng vui trung thu tới.
Việc sở hữu một chiếc lò nướng là điều vô cùng tuyệt vời đối với một người nội trợ. Tuy nhiên, sở hữu thôi chưa đủ. Để sử dụng lò nướng một cách hiệu quả, an toàn nhất phải lưu ý những qui tắc mà Cooky đưa ra trong bài viết này như luôn tuân thủ qui tắc an toàn, chỉnh nhiệt độ phù hợp, làm nóng lò, cũng như vệ sinh lò nướng.
Mọi người đã quá thân quen với bánh Trung thu cổ truyền với phần nhân sệt hay phần nhân thập cẩm được kết dính trong một khoảng thời gian, nhưng bạn đã bao giờ thử làm một chiếc bánh Trung thu với phần nhân lỏng được làm từ cream cheese hay kem sữa trứng muối chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Cooky học làm bánh trung thu tiramisu và bánh trung thu nhân kim sa đang hot hiện nay nhé!
Bạn thường gặp khó khăn gì mỗi khi học làm bánh Âu? Những thuật ngữ làm bánh xa lạ, quá nhiều loại bột phải phân biệt hay bạn chưa đủ khéo léo trong các thao tác làm bánh,... Hãy cùng Cooky.vn giải quyết những khó khăn này để bạn tự tin làm ra những chiếc bánh phương Tây hoàn hảo nhé!
Mỗi chiếc bánh được hấp chín khi ra lò, thơm nức. Gân lá in đậm lên miếng bánh như được đúc từ khuôn lá mà ra. Bánh lá mít phải được ăn kèm với nước cốt dừa nấu chín, rắc một ít đậu phộng rang thơm, mới đủ đầy sự tròn vị của món bánh thời thơ ấu.