Ngâm 6 quả trứng gà vào tô nước ấm trong vòng 5 phút với tỉ lệ 2 cốc nước lạnh pha với 3 cốc nước sôi. Bước này làm trứng nóng lên sẽ giúp trứng dễ đánh bông hơn.
Cũng như con người hay văn hóa phương Tây, nền ẩm thực của họ của đã du nhập vào Việt Nam từ rất lâu và vô tình trở thành một phần quen thuộc được yêu thích của người dân nước ta. Loại thực phẩm điển hình không thể thiếu trong những bữa ăn phương Tây chính là bánh mì, thậm chí trong các nhà hàng món Pháp còn phục vụ bánh mì như một bữa phụ để chờ món chính miễn phí.
Để có những mẻ bánh thơm ngon nhất thì bạn cần chắc chắn mình đã thực hiện đúng các bước thực hiện, chỉ cần một vài sai sót nhỏ cũng quyết định đến sự thành công hay thất bại của một chiếc bánh đó. Hầu hết tất cả những người làm bánh, từ người mới làm cho đến người làm thường xuyên đều mắc phải những lỗi lầm cơ bản không thể tránh khỏi.
Bánh nướng hay bánh dẻo nhân thập cẩm là 2 loại bánh không thể thiếu trong tết Trung thu rồi. Để tiện theo dõi thì Cooky sẽ tổng hợp cho mẹ nào thích làm cả hai loại bánh này nhé, nếu nhà không có lò nướng thì cũng có thể học cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm được luôn nha! Trọn vẹn mùa Trung thu với Cooky bạn nhé!
Nói tới bánh chúng ta không thể bỏ qua vật dụng vô cùng quan trọng làm nên các loại bánh vuông vắn, bắt mắt, đó chính là khuôn. Khuôn bánh trên thị trường có rất nhiều loại về hình thức, kích thước và cách sử dụng khác nhau cho mỗi loại bánh. Điều này khiến các bạn mới học làm bánh vô cùng hoang mang, nên dùng khuôn nào mới tốt nhất và cho bánh nào nên dùng khuôn loại nào?
Nếu vẫn chưa kịp chuẩn bị gì cho mùa Trung Thu nhưng lại quá cận ngày thì bánh Trung Thu dẻo sẽ là một lựa chọn thích hợp cho bạn. Các công thức làm bánh trung thu dẻo của chị em yêu bánh nổi tiếng trên mạng xã hội dưới đây sẽ giúp bạn có được những chiếc bánh Trung Thu vừa ngon vừa đẹp mà lại nhanh chóng.
Một món bánh ngọt đơn giản nhưng chứa nhiều vitamin từ trái cây lại không cần lò nướng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho cuối tuần. Một gợi cho bạn chính là món bánh crepe Hồng Kông. Chỉ cần 30 phút cùng công thức chi tiết bánh crepe cuộn kem trái cây Hồng Kông, ai cũng sẽ thành công ngay từ lần đầu thực hiện.
Giáng sinh là một ngày lễ lớn và rất quan trọng đối với một số nước trên thế giới. Vào ngay này, gia đình quay quần bên nhau để mừng Chúa tái sinh. Một trong những phần không thể thiếu trên bàn ăn ngày giáng sinh chính là những chiếc bánh ngọt mang đặc trưng riệng biệt. Hãy cùng Cooky vòng quanh thế giới để tìm hiểu những loại bánh giáng sinh truyền thống của các nước trên thế giới như Buche de Noel, Pudding hạnh nhân, Whisky Dundee, Pan de Pascua,... nhé!
Món bánh flan mềm mịn, ngọt dịu và beo béo vị sữa tươi trông thật hấp dẫn. Đây là món ăn tráng miệng rất phổ biến với nhiều người. Hãy tham khảo cách làm sau đây và trổ tài làm ngay những chiếc bánh béo mềm thơm phức cho cả nhà cùng thường thức nhé!
Papparoti là một loại bánh mì ngọt từ lâu đã được rất nhiều người yêu thích bởi lớp vỏ bánh giòn và thơm hương cà phê nồng nàn. Chỉ cần chiếc bánh ấm nóng cùng một ly sữa là bạn đã có đầy đủ năng lượng để khởi đầu ngày mới rồi!