Những món ăn thanh lọc cơ thể sau Tết không chỉ chị em mà các anh, các chú cũng phải cần nữa đó, để loại bỏ bớt chất độc trong bia rượu, đồ ăn nhiều cholesterol gây hại nữa. Thay thực đơn mỗi ngày bằng các món ăn thanh lọc cơ thể như salad, thức uống thanh lọc, trà... để cân bằng lại dinh dưỡng trong cơ thể nhé!
Tết đang đến rất gần, ngoài những món ăn như bánh chưng, bánh tét, kiệu ngâm, chả giò... đã quá quen thuộc với truyền thống của người Việt thì hôm nay, Cooky giới thiệu thêm cho các bạn những món Tết đang hot: khô gà lá chanh, chả gà đúc xương, chả phụng, mứt dừa sầu riêng. Hãy lưu ngay món ăn hot dịp Tết 2020 để làm phong phú món ăn Tết nhé
Khám phá top 10 món ăn ngon nổi tiếng Trung Hoa sau đây có thể giúp bạn tìm hiểu được phần nào những khía cạnh đặc sắc của văn hóa ẩm thực Trung Hoa - Một trung những nước có nên văn hóa ẩm thực đặc sắc nhất trên thế giới.
Dân tộc Việt nam rất đa dạng, phong phú. Nó không những thể hiện qua ngôn ngữ, cách ăn mặc mà còn trong ẩm thực ngày Tết. Món ăn dân tộc ngày Tết vừa lạ vừa quen, sẽ khiến bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác đó. Theo chân Cooky khám phá những món ăn ngày tết của đồng bào các dân tộc Việt Nam nhé.
Ngày tết uống gì chắc chắn là câu hỏi chung của mọi người phải không nào? Bia, rượu và các loại nước giải khát ngày Tết vừa không tốt cho sức khỏe, vừa quá quen thuộc khiến mọi người không còn hào hứng nữa. Bài viết dưới đây mình đã tổng hợp 5 loại thức uống ngày Tết mới toanh, ngon lành mà lại rất dễ làm nữa đó.
Tết là ngày quay quần nấu ăn đãi uống, Tết là dịp trang hoàng nhà cửa đón khách và cũng là nhân dịp lau chùi dọn vệ sinh tổng hành dinh nhà bạn. Đếm sơ sơ trên đầu ngon tay thôi có khối việc cần làm trong 3 ngày tết 4 ngày xuân. Tuy nhiên, chỉ cần vắt lưng mỗi việc một mẹo nhỏ hay một bí quyết nhỏ thôi là bạn sẽ phẻ re. Chẳng hạn như: Mẹo luộc gà cúng cực chuẩn, Mẹo luộc trứng dễ bóc cho món thịt kho tàu hay Mẹo nhổ lông gà đúng chuẩn vừa sạch vừa nhanh..và còn nhiều mẹo hay mà các mẹ không nên bỏ lỡ..
Sâm bông cúc chắc chắn ai cũng thích phải không nào. Vừa ngon mát, vừa thải độc cho cơ thể sau Tết cực kỳ tốt luôn đó. Cách nấu nước sâm bông cúc cũng chẳng hề khó nữa, làm thoáng cái là xong hà. Những ngày Tết nấu sâm bông cúc thay thế cho nước ngọt là cực kỳ tuyệt vời luôn.
Du lịch Thái Lan khá phát triền và ẩm thực xứ sở chùa Vàng là một đóng góp có vai trò quan trọng trong việc thúc đấy thành công của ngành du lịch Thái.
Bánh flan là một loại bánh rất quen thuộc, gần gũi với các bé. Bánh có màu vàng đậm đẹp mắt, thêm chút caramel ngọt dịu, mềm mềm, thơm ngon từ trứng, sữa tươi kết hợp sẽ là món ăn tráng miệng lý tưởng cho cả nhà sau bữa ăn. Để làm mới mùi vị, màu sắc mà bạn có thể biến tấu theo kiểu khác nhau. Nhanh chân vào bếp trổ tài 10 loại bánh flan dưới đây nhé!
Bánh dừa trứng nướng được làm từ dừa nạo, dừa vừa "rám" tới không quá già, giữ được vị béo, mềm. Ngoài ra, bánh còn có trứng gà, đường trắng, hạt điều bùi bùi kết hợp thơm ngon ăn thật thích.
Đậu hũ (đậu phụ) là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Ngoài dùng để kho, sốt thì một phương pháp được nhiều chị em nội trợ áp dụng đó là chiên. Làm sao để miếng đậu hũ khi chiên xong vẫn giữ nguyên được hình dạng, không bị nát, giòn thơm thì không phải ai cũng biết.
Đậu hũ, cải chua là 2 nguyên liệu, món ăn không còn xa lạ với người Việt. Nó vừa gần gũi, đơn giản lại mang đến những hương vị dân dã cùng mâm cơm gia đình. Cải chua giúp bạn chống ngán, đậu hũ khi ăn rất giòn, mềm mềm, thơm thơm. Kết hợp 2 nguyên liệu này với nhau bạn sẽ có được một món ăn tuyệt vời, đưa cơm.