Khoai lang là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Nó có nhiều công dụng như giúp bạn giảm cân, làm đẹp, tốt cho hệ tiêu hóa... Ngoài cách luộc thông thường bạn có thể biến tấu thành các món như khoai lang lắc phô mai, khoai lang lắc xí muội, khoai lang chiên ngào đường hay khoai lang bọc phô mai chiên xù.
Cây sa kê (hay còn gọi là cây bánh mì), có xuất xứ từ các nước Châu Phi. Hồi nhỏ nhà mình trồng rất nhiều cây sa kê trước nhà. Giờ ở xa mỗi lần về đúng dịp sa kê cho trái thì mẹ thường chế biến rất nhiều món ăn ngon như salad sa kê thịt gà, sa kê chiên bột... Từng miếng sa kê đẹp mắt, có màu vàng đậm. Khi cắn một miếng đầu tiên sẽ rất giòn rộp, sâu vào trong thì lại mềm mềm thật thích. Bạn đã bao giờ thử với cách chế biến này chưa? Nếu chưa thì hơi phí đấy!
Nếu như món chân gà ngâm sả tắc đã từng làm mưa, làm gió một thời thì giờ đây món bạch tuộc ngâm sả tắc cũng HOT không kém. Cách làm, nguyên liệu cũng tương tự nhau nhưng điểm nổi trội, hấp dẫn của món ăn này chính là phần nước sốt ăn cùng. Từng con bạch tuộc sau khi hấp xong mềm, dai dai, không có vị tanh nhờ có gừng. Sả, tắc, ớt kết hợp làm cho món ăn trở nên đẹp mắt, thu hút người thưởng thức.
Sốt mù tạt lòng đỏ trứng thường ăn kèm với các món hải sản, đặc biệt là món bạch tuộc ngâm sả tắc. Màu sắc đẹp mắt, khi ăn có vị hắc nhẹ đặc trưng từ mù tạt, thơm của lòng đỏ trứng, cay cay của ớt, chua chua của tắc rất kích thích vị giác. Tùy vào sở thích ăn cay mà bạn có thể gia giảm lượng ớt sao cho phù hợp.
ừ xa xưa, vào ngày 15 tháng 1 Âm lịch hàng năm, nhà nhà đều bày mâm cỗ chay cúng Phật để nhằm tưởng nhớ công ơn cũng như cầu mong cho gia đình mình gặp nhiều may mắn trong một năm đang tới. Vậy các món ăn truyền thống có trong mâm cỗ cúng Phật ngày rằm tháng Giêng là gì? Cùng xem qua để chuẩn bị mâm cỗ được đầy đủ nhé!
Không những chân gà có thể ngâm sả tắc mà bạch tuộc, tai heo cũng có thể ngâm sả tắc nữa đấy. Mùi vị thì khỏi chê đi đâu được, cay cay, nồng nồng làm nức lòng người thưởng thức. Cùng tạo nên cơn lốc xu hướng mới cho các món ngâm sả tắc chua chua cay cay nào!
Nếu như đã quá ngán với thực đơn toàn món chiên, xào, nướng... thì bạn có thể thay đổi bữa ăn bằng một món gỏi. Sẵn đang mùa xoài, nhanh tay ra vườn hái 1 trái vào, kết hợp cùng tôm khô thử nào. Món ăn có màu sắc sặc sỡ, bắt mắt, khi ăn lại có vị chua tự nhiên của xoài, dai dai từ tôm khô thu hút người thưởng thức từ miếng đầu tiên.
Nhắc tới bánh scones thì bạn sẽ liên tưởng ngay đến đất nước Anh Quốc. Scones thực chất là một loại bánh mì nướng, nhỏ nhỏ, xinh xinh, dùng để nhâm nhi lúc rảnh rỗi, xế chiều. Trong một lần tình cờ lướt web mình đã thấy và ấn tượng ngay, sẵn đây nên "bon chen" vào bếp làm thử. Ngoài vị ngọt, mềm, thơm từ bánh tỏa ra bạn có thể kết hợp với mứt, cream và dĩ nhiên không thể thiếu một ly trà bên cạnh.
Cá kho là món mặn trong bữa cơm của mọi gia đình Việt, một đĩa cá kho vừa ngon, vừa đẹp mắt sẽ khiến cho mâm cơm thêm phần hấp dẫn. Từ cá biển đến cá sông, muốn chế biến được món cá kho ngon cũng phải có bí quyết và chút kinh nghiệm. Dưới đây là tổng hợp những kinh nghiệm kho cá ngon, không tanh, có màu đẹp từ các mẹ khắp mọi miền. Cùng chia sẻ cho nhau để giữ lửa gia đình mình thêm mặn nồng nhé!
Pancake thực chất là một loại bánh mỏng, được tráng bằng chảo, có thành phần chính là bột mì, trứng và sữa tươi. Pancake rất dễ làm, không quá phức tạp nhưng đem đến cho người thưởng thức một hương vị hoàn toàn mới lạ, ăn một lần là ghiền mãi.
Giấm là nguyên liệu của nhiều món ăn cũng như món ngâm. Để an toàn cũng như đảm bảo về chất lượng, các mẹ có thể dễ dàng nuôi giấm bằng chuối chín. Theo như chúng ta biết thì giấm làm từ chuối chín cùng với đường, nước dừa, rượu bưởi sẽ ra được giấm chua thanh, thơm ngon đấy!
Mẻ hay cơm mẻ là một gia vị truyền thống trong ẩm thực Việt Nam, có vị chua dịu và thơm đặc trưng, thường được làm từ gạo, cơm nguội hoặc bún và xuất xứ từ miền Bắc. Cơm mẻ bổ dưỡng, giàu đạm, vitamin, acid lactic, không chỉ tương trợ cho một số món ăn trở nên thơm ngon, đặc biệt, mà còn có những lợi ích nhất định đối với sức khỏe con người.