Thịt ba chỉ còn được gọi là thịt ba rọi có thể chế biến thành rất nhiều món ngon, rất nhiều người thích thịt ba chỉ bởi nó có phần nạc và mỡ xen lẫn nhau, thịt ăn mềm ngon mà không bị ngấy. Nếu bạn phân vân không biết nấu món gì cho cả nhà thì hãy khám phá ngay các món ngon từ thịt ba chỉ của Cooky nhé!
Các loại sợi phở, bún, mì hay bánh canh thật ra tương đối dễ làm, nếu các mẹ chịu khó một chút xíu thôi thì đã có ngay thành phẩm ngon, đảm bảo vệ sinh tuyệt đối luôn! Tự tay làm ra món ngon bao giờ cũng an tâm hơn hết, đúng không nào? Cùng Cooky vào bếp học cách làm các sợi bún, bánh canh, phở...nhé!
Bơ là thực phẩm khá phổ biến được sử dụng nhiều trong nấu nướng, ... mang đến vị béo ngon hấp dẫn. Với những hướng dẫn cụ thể và đơn giản sau đây, bạn có thể tự làm cho mình loại bơ béo ngon như ý để dùng dần trong gia đình và hoàn toàn an tâm về chất lượng luôn nhé!
Hầu hết chúng ta khi nấu thịt đều chỉ nấu theo cảm tính và thói quen hàng ngày mà không hề biết đến những sai lầm cực kỳ nguy hiểm dễ mắc phải trong quá trình chế biến thịt. Có lẽ không ít lần chị em dùng lẫn lộn thớt xắt thịt sống và thịt chín hoặc khi chiên thịt mà không biết có đúng cách phải không nào. Trong bài viết này, Cooky sẽ chỉ ra những sai lầm mà chúng ta không nên mắc phải khi nấu thịt.
Dù đã qua tuổi dậy thì, bạn vẫn có thể cải thiện chiều cao "khiêm tốn" của mình nếu kiên trì hít xà và bổ sung dinh dưỡng đúng cách. Canxi là khoáng chất "sống còn" giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ tưởng chừng bất khả thi này.
Khi bạn đi chợ mà mua được nhiều loại nấm cùng một lúc thì về nhà lại không biết bảo quản như thế nào để sử dụng được lâu hơn. Vậy thì học ngay các cách bảo quản các loại nấm tươi của Cooky để khi cần thì vẫn có nấm tươi thơm ngon như mới nhé!
Bạch tuộc nướng luôn luôn là món ăn được lòng tất cả mọi người, kể cả những thực khách khó tính nhất. Cách làm bạch tuộc nướng cũng khá đơn giản và dễ thực hiện. Cooky sẽ giới thiệu đến các bạn 3 cách làm bạch tuộc nướng thơm ngon, hấp dẫn, ăn vào là ghiền với Bạch tuộc nướng sốt cay, Bạch tuộc nướng sa tế, Bạch tuộc nướng đá. Cùng bắt tay vào làm nha!
Khi chế biến các loại thịt, nhiều lúc bạn vừa nấu vừa "thấp thỏm" lo lắng không biết thịt đã chín hay chưa? Hãy bỏ túi những ghi chú sau đây để xác định được thời gian nấu chín của các loại thịt nhé!
Chắc hẳn các mẹ ai cũng ít nhiều có thói quen ăn đồ chua phải không? Nhất là những món muối ớt mằn mặn giúp trung hòa được độ chua của trái cây. Sẽ thật tuyệt vời khi mà trong nhà mình lúc nào cũng có muối chấm (đồ chấm) cóc ổi xoài mận để sẵn. Cùng Cooky học cách làm các loại muối chấm (đồ chấm) tại nhà để bạn có thể tùy ý lúc nào mang ra chấm cùng cùng hoa quả.
Có nhiều người nghĩ rau củ luộc là cho vào nước sôi, đợi chín là vớt ra thôi nhưng điều quan trọng là làm sao để giữ được màu xanh của rau củ khi luộc xong. Khi nấu món gì cũng vậy, cũng cần phải có bí quyết mới cho ra thành phẩm ngon lành và bắt mắt được. Dưới đây là 5 bí quyết siêu đơn giản luôn!
Nhắc đến Lễ Tình Nhân - Valentine 14/2 là nghĩ ngay đến Chocolate - món quà hội tụ vị ngọt ngào cay đắng tượng trưng cho tình yêu. Lại một mùa Valentine sắp đến, hãy cùng nhau tặng người ấy những món quà valentine, những viên Chocolate vừa ngọt ngào vừa đẹp mắt. Tham khảo ngay 6 địa điểm bán chocolate Valentine ngon và đẹp tại TP.HCM nhé!