Khoai tây vừa bổ dưỡng, chứa nhiều tinh bột thế nhưng khoai tây mọc mầm hay khoai màu xanh lúc đều chứa chất độc, ăn nhiều sẽ dẫn đến ngộ độc. Nhưng có thể bạn không biết rằng, khoai tây chứa rất nhiều tinh bột tự nhiên, khi gặp nhiệt độ cao, tinh bột sẽ tạo thành một dung dịch keo có khả năng hấp thụ vết bẩn và khử mùi hôi.
Những bí kíp xung quanh món nướng luôn là đề tài nóng hổi được nhiều người quan tâm. Để có một món nướng ngon, một bữa tiệc BBQ hoành tráng, thịt nướng ngon không vẫn chưa đủ. Sốt chấm mới chính là điều giúp bữa ăn của bạn được trọn vẹn. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách để có được những loại sốt chấm món nướng ngon chuẩn vị như ở nhà hàng, bất kỳ món nướng nào cũng sẽ không thể làm khó được bạn.
Giò chả là món mà hẳn là nào cũng đã từng ăn qua vài lần, chị em đang phân vân làm thế nào để chọn giò chả tươi, ngon mà không chứa hàn the. Đây là một chất giúp làm đẹp, bảo quản thực phẩm nhưng mang lại độc hại cho sức khỏe của con người.
Không chỉ hướng dẫn làm sạch các vết cháy khét, dầu mỡ bám trong mặt chảo chống dính mà còn gợi ý cho chị em cách làm sạch cả những muội gaz bám thành lớp dày bên ngoài chảo.
Bánh bông lan là một loại bánh được rất nhiều người yêu thích và cũng khá dễ làm. Tuy nhiên, có một số lỗi cơ bản mà chúng ta vẫn thường phạm phải khiến chiếc bánh của mình không được hoàn hảo như mong muốn. Những vấn đề thường gặp nhất khi chinh phục loại bánh này chính là bánh thường không nở, xep ngay trong lò hoặc nở trong lò nhưng vô cùng xẹp khi đem ra ngoài, bánh lõm mặt, thắt eo, mặt bánh bị nứt và cháy, bánh dính khuôn, còn tanh mùi trứng. Cùng nhau tìm hiểu nguyên do và cách khắc phục nhé!
Giấm là một loại gia vị có mặt mọi lúc trong căn bếp, từ thời xa xưa thì giấm đã được sử dụng trong nấu nướng. Thế nhưng bạn hay dùng loại giấm nào? Và có phải giấm bạn đang dùng phù hợp với món ăn hay chưa? Cùng Cooky coi qua 5 loại giấm thông dụng nhất và công dụng của từng loại nhé!
Dùng lá tỏi nấu ăn ư? Nghe có vẻ lạ, nhưng nếu bạn đã dùng qua rồi thì chắc chắn sẽ ghiền. Lá tỏi cho mùi thơm dịu nhẹ hơn củ, dùng làm rau gia vị như hành ngò rất ngon.
Hoa đậu biếc trước đây được biết đến là một loại thảo dược tuyệt vời và khá phổ biến ở các nước châu Á. Trong thời gian vừa qua hoa ở Việt Nam đậu biếc mới được nhiều người biết đến nhiều bởi công dụng cũng như lợi ích đặc biệt của nó. Vậy bạn đã biết nơi mua hoa đậu biếc chưa? Tham khảo bài viết này nhé!
Cá chiên giòn là một món ăn phổ biến là được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên vì một số tai nạn mà cá chiên của chúng ta không giòn hay không đẹp mắt, thường là bị bể vá nát. Hãy cùng Cooky tạm biệt cá bể nát và mềm nhũn với những bí quyết sau nhé!
Chắc chắn rằng có rất nhiều người nội trợ thắc mắc rằng bột khoai tây là gì, mặc dù trong khá nhiều công thức như làm vỏ há cảo, làm bánh...có thành phần bột khoai tây. Hãy cũng tìm hiểu xem bột khoai tây là gì, công dụng của bột khoai tây trong nấu ăn và làm đẹp nhé!
Yến sào là một loại thực phẩm vô cùng quý với nhiều tác dụng khác nhau đối với sức khỏe con người. Chính vì vậy một số cơ sở kinh doanh đã tạo ra yến giả từ tinh bột, rau câu, mũ trôm...Vậy làm sao có thể phân biệt được đâu là yến thật trên thị trường yến sào đầy rẫy hàng nhái hàng giả thế này? Với bài viết này, Cooky sẽ mách bạn 5 cách nhận biết yến thật yến giả đơn giản và chính xác nhất.