Bột ngũ vị hương là gia vị tổng hợp từ các nguyên liệu tự nhiên như: nhục quế, hồ tiêu, đinh hương, tiểu hồi, đại hồi, ngọc khấu, hồ tiêu, trần bì, ... Những món ăn được tẩm ướp từ ngũ vị hương như món nướng, quay, chiên, xào, ... sẽ làm dậy hương thơm đặc trưng cho món ăn, kích thích vị giác và tăng tính ngon miệng.
Trong thực đơn dinh dưỡng của các bà mẹ cho con trẻ và các thành viên trong gia đình đều không thể thiếu món sữa chua thơm ngon, hấp dẫn và cực kì tốt cho sức khỏe này. Tuy nhiên, đa phần đều chọn mua sữa chua công nghiệp đã được đóng hộp bán sẵn tại các siêu thị và cửa hàng hơn là sữa chua tự làm tại nhà. Như vậy, liệu sữa chua nhà làm và sữa chua công nghiệp thì loại nào tốt cho tiêu hóa và sức khỏe của chúng ta hơn?
Một trong những vấn đề mà bất kỳ ngôi nhà nào thường gặp phải đó là cống bị tắc. Bây giờ bạn có thể làm sạch hệ thống thoát nước bị tắc với sự giúp đỡ của muối và thuốc muối. Tất cả việc bạn phải làm là hòa một chén muối và một chén thuốc muối vào 2 chén nước sôi. Hỗn hợp này sẽ loại bỏ dầu mỡ trong cống.
Những món như giò lụa, giò thủ, giò bì là những món ăn rất được ưa chuộng vào dịp Tết, nên cạnh đó, có một món ăn kết hợp cùng các loại giò rất được các bà nội trợ quan tâm chính là thịt nguội hay còn gọi là jambon thịt nguội. Món này ăn kèm với muối tiêu và các loại dưa góp thì còn gì bằng?
Thông thường, rất nhiều chị em Việt có thói quen hay luộc rau chấm kèm nước mắm cho bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, họ chưa biết và phân biệt được đâu là loại rau nên luộc, đâu là loại rau không nên luộc. Chia sẻ với tạp chí Shape (Anh), chuyên gia dinh dưỡng Tracy Lesht cho biết một nửa dinh dưỡng của rau sẽ bị mất khi chúng ta luộc. Dưới đây là 6 loại rau không bao giờ nên luộc bạn cần cân nhắc nhé!
Thường bồn cầu sẽ dễ bị tắc do vứt giấy vệ sinh xuống xong xã nước. Nếu là trường hợp đó thì mọi người chỉ cần dùng nước rửa chén để khắc phục là được. Đầu tiên mọi người chuẩn bị 1 xô nước nóng rồi chế 1 ít nước rửa chén vào bồn cầu trước đã.
Sữa chua rất tốt cho hệ tiêu hóa của người lớn và trẻ nhỏ. Vì vậy thay vì đi mua sữa chua ngoài hàng bạn đã tự làm nó ở nhà. Tuy nhiên làm hoài, làm mãi bạn vẫn không thấy sữa chua đông dủ vẫn ủ thời gian dài. Do bạn sai phương pháp, do ủ sai cách hay do sữa chua cái. Nguyên nhân là đâu? Cùng tìm hiểu nguyên nhân và khác phục nó nhé!
Hiện nay có một số người cường điệu hóa tác dụng trị bệnh của nấm Tây Tạng (nấm Kefir), coi như thuốc trị bá bệnh. Có thể có một vài trường hợp khỏi bệnh, nhưng đó chỉ là cá biệt không được theo dõi đầy đủ, chưa thể coi như tính chất chung.
Hết khoai lang lắc, xoài lắc giờ lại thêm một món lắc rất hấp dẫn mà chị em nội trợ nên làm thử. Bánh gạo mềm, giòn kết hợp với bột phô mai mặn mặn, beo béo cực thích. Món này chấm cùng tương ớt ngon tuyệt.
Thịt vịt ăn kèm mắm gừng, ốc luộc chấm mắm ốc hay nước mắm chua ngọt ăn kèm các món cuốn. Vậy, làm sao để nhận biết nước mắm nào thích hợp với món ăn nào?
Không biết xuất phát từ đâu nhưng gần đây, các bà nội trợ vẫn truyền tai nhau “bí kíp” chần hoặc luộc thịt, hải sản qua nước sôi để loại bỏ hóa chất, tạp chất độc hại. Vậy điều này có thực sự đúng?