Chuối là một trái cây mang lại nhiều ích lợi nhất trong các loại trái cây. Trong chuối có đủ 8 loại axít amin thiết yếu mà cơ thể con người không tự tạo ra được, có đến 11 loại khoáng chất và 6 vitamin. Có thể nói chuối không chỉ tốt đối với trẻ nhỏ, mà người lớn nếu ăn một, hai trái mỗi ngày sẽ được cung cấp thêm năng lượng, vitamin, khoáng chất cho cơ thể.
Có những loại nước chúng ta rất thường uống vào ban đêm như trà sâm, nước ngọt, nước dừa, nước cam..., nhưng có một điều khá thú vị rằng, những loại nước này hoàn toàn không nên sử dụng chúng vào ban đêm nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khoẻ. Hãy tránh xa những loại nước không nên uống vào ban đêm sau nhé!
Mình không chuyên về món tiệc, nhưng ở khoản ướp đồ nướng thì mình khá là chịu khó tìm và thử. Sau một loạt các công thức thì mình tìm được một công thức riêng cho sườn, nhất là về sườn cây. Sườn cây khó mềm, và khó thấm, vì vậy mình đã tận dụng một mẹo nhỏ với trứng, sườn ướp không cần để qua đêm, thời gian ướp rất nhanh nhưng vẫn đảm bảo độ mềm tận bên trong, thấm đậm vị, thơm. Chia sẻ với cả nhà bí quyết của mình nằm trong công thức sau đây nhé.
Việc sử dụng các loại men trong làm bánh là cần thiết và không thể thiếu ở nhiều loại bánh nướng. Sau đây là giới thiệu những đặc trưng của các loại men nở trong việc làm bánh các chị em có thể lưu ý.
Cháo gà - một món ăn vô cùng thông dụng được nhiều nhiều yêu thích, được sử dụng trong bữa cơm gia đình, tiệc tùng và ngay cả là những nghi lễ cúng. Bất kì ai cũng có thể thực hiện thành công món ăn này ngay từ lần đầu tiên cùng 4 cách nấu cháo gà ngon chuẩn vị và đẹp mắt.
Có lẽ không ai trong chúng ta có thể phủ nhận mức độ tiện dụng của lò vi sóng trong căn bếp của các mẹ nội trợ. Tuy nhiên, lò vi sóng cũng có những nguyên tắc của riêng nó và không phải bất kì vật dụng hay món ăn nào cũng có thể cho vào lò vi sóng vì chúng sẽ gây nguy hiểm cho chính người sử dụng. Để tránh những sai lầm đáng tiếc xảy ra khi sử dụng lò vi sóng, 13 thứ sau đây tuyệt đối không an toàn khi dùng trong lò vi sóng các bà mẹ nội trợ cần lưu ý.
Tiết lộ cho bạn một công thức ướp thịt cực thần thánh. Nó giúp cân bằng độ ẩm trong miếng thịt, giữ nước cho thịt trong quá trình nấu nướng. Kết quả là bạn sẽ có món thịt trong mềm ngoài giòn cực kì hấp dẫn. Người phương Tây gọi nó là kĩ thuật "velveting", ý chỉ miếng thịt sau khi ướp sẽ mềm mượt như lụa, khi ăn thì tan chảy trong miệng!
Dầu hào giúp làm tăng hương vị, tăng vị ngọt cho món ăn cũng giúp món ăn thêm đẹp măt và hấp dẫn nhưng cũng tùy kiểu nấu thì cách sử dụng dầu hào lại khác nhau đó, vậy sử dụng dầu hào trong nấu ăn như thế nào mới là đúng, mới là hợp lý?
Ngày Tết đã gần kề, khắp phố phường nhộn nhịp, buôn bán đủ thứ phụ vụ cho Tết từ vật trang trí, làm đẹp nhà cửa đến đồ ăn, thức uống... Vì bận rộn công việc nên nhiều gia đình không có nhiều thời gian để mua sắm Tết nên Cooky sẽ liệt kê sẵn cho bạn danh sách những thứ cần mua ngày Tết, các bạn có thể xem ngay và bổ sung những vật phẩm cần thiết, không sợ bỏ xót nhé.
Bạn có thói quen hàng ngày vo gạo xong rồi đổ luôn nước đi hay không? Sau khi khám phá những mẹo hay với nước vo gạo, bạn sẽ phải cân nhắc lại về việc có nên đổ nước gạo đi hay không đấy. Có thể còn nhiều mẹo hay với nước vo gạo dưới đây mà bạn chưa hề biết.
Những cô nàng tóc dài đang phân vân làm gì để thay đổi kiểu tóc đón Tết thêm rạng rỡ, xinh tươi đây. Nếu uốn, bấm có thể khiến tóc gãy rụng, sơ, mất sức sống... thì bạn có thể thắt bím cho tóc thành nhiều kiểu khác nhau như thắt bím ngược, thắt bím giữa... Vừa giữ được mái tóc dài, vừa khiến cho bạn trở nên dịu dàng, đẹp lộng lẫy vui xuân.