Tết diệt sau bọ còn được gọi là tết Đoan Ngọ nhằm vào ngày mùng 5 tháng 5 Âm lịch, là một ngày Tết truyền thống tại Việt Nam. Tuy nhiên, ngày này có những kiêng kỵ mà không phải ai cũng nắm rõ, cùng tìm hiểu xem là gì nhé!
Khi mang thai, các mẹ bầu nên tránh hoặc hạn chế sử dụng những thực phẩm sau để luôn có được chế độ dinh dưỡng thích hợp và ăn toàn nhất cho thai nhi nhé!
Mật ong nổi tiếng là thần dược cho sức khỏe, nhưng chất lượng mật ong được bán ngoài thị trường lại khá "trời ơi đất hỡi". Để nhận biết được đâu là mật ong nguyên chất cũng không phải là chuyện khó. Bạn hãy thử áp dụng 7 mẹo cực dễ dưới đây nhé!
Giấy bạc là trợ tá đắc lực cho các mẹ trong việc chế biến cũng như bảo quản thực phẩm. Nhưng việc sử dụng nó như thế nào mới đúng cách thì không phải mẹ nào cũng nắm rõ. Một số lưu ý dưới đây có thể giúp bạn sử dụng giấy bạc trong nhà bếp được thuận lợi hơn:
Phải đảm bảo có đủ lạp xưởng, hành, thịt, chà bông, vị mặn ngọt trung hòa mùi phải thơm phức. Cùng xem cách làm xôi mặn thập cẩm như thế nào sau đây nhé.
Các món ngâm chua ngọt ngày tết: hành tím, củ kiệu, tai heo ngâm, chân giò ngâm nước mắm, chân gà ngâm sả tắc... đều là những món ăn ngon tuyệt vời cho những ngày đầu năm mới. Cooky xin chia sẻ cho các mẹ cách làm các món ngâm chua ngọt ngày Tết ngon không thể cưỡng lại. Đảm bảo các vị khách nhà bạn sẽ hỏi ngay bí kíp đấy nhé!
Bởi cuộc sống ngày xưa đa phần thiếu thốn nên các 8X, 9X thời ấu thơ không có điều kiện kén chọn những món ăn vặt. Những món rất mộc mạc, rất rẻ thậm chí "vô giá cả" này đã có thể liệt vào dạng khoái khẩu mà thời ấu thơ vẫn mơ thưởng thức hàng ngày...
Sau những ngày Tết dùng nhiều món ăn dầu mỡ dẫn đến nóng trong người, cơ thể bị rối loạn vì ăn uống không điều độ hay do dùng nhiều bia rượu vào các ngày này khiến chúng ta mệt mỏi. Bạn sẽ cần ngay 1 ly nước mát để thanh lọc cơ thể đấy. Với các loại nước mát thanh lọc cơ thể này, chị em hãy ứng dụng ngay để có một sức khỏe tốt vào năm mới nhé.
Nhà bạn có lò vi sóng, liệu bạn đã tận dụng triệt để công dụng của nó chưa. Bạn sẽ yêu hơn lò vi sóng nếu bạn biết các mẹo hay mà lò đem lại sau đây nhé! Cùng tìm hiểu xem đó là gì nào?
Sau câu hỏi của một độc giả: "Sao tôi kho cá không bao giờ chắc được?" đã có hàng trăm bạn đọc chia sẻ một số kinh nghiệm của mình trong cách kho cá. Dưới đây, xin giới thiệu sâu hơn một số cách làm chi tiết.
Vào những năm gần đây, hạt chia được nhập khẩu về nước ta và có thể kết hợp trong tất cả các món ăn hay nước uống, vì vậy việc sử dụng hạt chia hàng ngày trở nên cần thiết. Nhưng vì giá thành cao nên một số nơi cố tình trộn hạt chia và hạt é nhằm trục lợi. Sau đây Cooky sẽ giúp bạn phân biệt được hạt é và hạt chia nha!