Thịt ba chỉ chiên giòn, chân gà xóc xoài xanh, đậu hũ hải sản nướng giấy bạc... là những món nhậu bá cháy vào cuối tuần đấy. Thay vì đi hàng quán thì rủ rê đồng bọn tự biến tấu ở nhà nhé!
Từ tháng 3 đến hết tháng 4 hàng nằm là mùa thu hoạch sứa biển, với những người được sinh ra gần biển thì sứa là thức quà mà biển ban tặng, và nó trở nên thân thuộc trong các bữa ăn gia đình. Món ăn từ sứa thường khá dễ làm, lại không mất nhiều thời gian, sứa biển được chế biến thành nhiều món khác nhau như gỏi sứa, bún sứa, lẩu, canh sứa…
Để đáp ứng cung-cầu của mọi người, các thương lái đã lợi dụng điều này để đưa mận Trung Quốc vào thị trường trong nước khiến người tiêu dùng lo ngại khi chọn mua loại trái cây này. Với các chiêu hay cùng với bí quyết dưới đây các mẹ không phải lo ngại khi mua mận hậu, tránh những nhầm lẫn không đáng có xảy ra nhé!
Bánh bông lan xốp nhẹ, thơm ngon không chỉ là một trong những món bánh cực kì quen thuộc mà còn cốt bánh cho nhiều món bánh ngọt hấp dẫn khác. Cốt bánh bông lan sẽ quyết định hương vị cho những chiếc bánh kem, cupcake, bông lan trứng muối,... Nướng bánh bông lan ở nhiệt độ bao nhiêu là vừa đủ? Phải làm sao để bánh không bị cháy hay bị ướt, chưa chín bên trong. Chỉ cần xem qua bài viết này của Cooky, bạn sẽ Nướng bánh bông lan thơm ngon, mềm xốp dễ dàng hơn bao giờ hết.
Phở, bún bò, hủ tiếu là ba món ăn đặc trưng cho ba miền Bắc - Trung - Nam, bạn có thể ăn sáng, ăn trưa, ăn tối đều được. Nếu như bún bò, hủ tiếu được làm từ những sợi bún nhỏ, mảnh thì tô phở lại có nét đặc trưng dễ nhận biết chính là những sợi bún mỏng, bản to, ít nguyên liệu ăn cùng hơn. Đặc biệt hơn, phở Việt đang dẫn đầu 10 món mì nổi tiếng trên thế giới.
Cho cá lên vỉ nướng đã để thật nóng, nướng chéo góc 45 độ xéo với lằn vỉ chừng 4 phút, xong dùng muỗng xúc cá để ngược lại 45 độ, nướng thêm 3 phút xong mới lật cá trở lại.
Bạn đang có một nhà bếp cho tổ ấm của mình nhưng vẫn băn khoăn chưa biết bố trí những vật dụng thường ngày như thế nào để chúng vừa hợp với thuật phong thuỷ, vừa tiện lợi khi sử dụng. Dưới đây là những gợi ý nho nhỏ để bạn tham khảo nhé!
Phá lấu là một món ăn có nguồn gốc từ Hồng Kông hoặc Quảng Đông. Món ăn này đã du nhập vào Việt Nam từ rất lâu đời và dần dần được sáng tạo theo khẩu vị đậm chất Việt Nam. Giờ đây, phá lấu đã trở nên một món ăn quá quen thuộc nơi hàng quán. Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau học qua 2 cách phá lấu bò tuyệt ngon tại nhà chỉ cần ăn một lần là ghiền nhé!
Dưa Giá - món ăn ngon giúp chóng ngán ngày Tết cực hiệu quả. Để làm dưa giá giòn ngon không hề khó. Do đó, thay vì phải mua dưa giá ở tiệm (hay ở chợ, siêu thị) thì bạn có thể tự học cách làm dưa giá giòn ngon, để được lâu tại nhà theo hướng dẫn chi tiết sau đây nhé.
Bánh gạo cay - tteokbokki, là một món ăn vặt đường phố rất nổi tiếng của Hàn Quốc. Mình rất thích ăn bánh gạo nhưng lại ngại làm vì nghĩ món này rất phức tạp, trước đây toàn ra ngoài ăn thôi và nhiều bạn giống mình đúng không? Nhưng đừng lo, công thức mình mới khám phá dưới đây thật sự rất dễ, chỉ cần mua đủ các nguyên liệu là có thể tự làm được một nồi bánh gạo cay ngon hết xảy rồi.
Trong ẩm thực Việt, có lẽ chẳng món ăn nào “dễ chịu” như gỏi cuốn, dùng làm thức ăn nhẹ cũng được, mà ăn no căng bụng cũng không ngấy. Để làm gỏi cuốn rất đơn giản, chỉ cần vài miếng bánh tráng, một ít tôm tươi, thịt heo luộc chín, cắt mỏng, trải đều cùng những sợi bún, cọng hẹ, húng quế, cuốn nhẹ tay sao cho bánh không quá chặt mà cũng không quá lỏng, dễ bung. Món này chấm cùng tương đen ngon hết sảy.
Ngày nay bếp than, bếp củi không còn phổ biển ở cả thành thị lẫn nông thôn và thay vào đó là bếp điện, bếp từ, bếp gas. Tuy nhiên có một số mẹ dùng bếp gas gặp phải trường hợp nồi bị đen gấy mất thời gian vệ sinh cũng như mất đi tính thầm mỹ của chiếc nồi. Vậy hôm nay cùng tìm nguyên nhân và cách khắc phục khi nấu bếp gas mà nồi bị đen nhé!