Khi bạn muốn nâng cao tay nghề nấu ăn hay theo đuổi nghề nấu nướng thì việc tìm đến những trung tâm dạy nấu ăn là cách hiệu quả nhất. Trung tâm dạy nấu ăn ở TP HCM càng ngày càng nhiều và phổ biến, dưới đây chính là 5 trung tâm dạy nấu ăn chất lượng ở TP HCM, bạn có thể tìm hiểu và có sự lựa chọn tốt nhất cho niềm đam mê của mình nhé!
Phèn chua tính hàn, vị đắng chát, có nhiều công dụng trong cuộc sống hàng ngày, nhưng liệu bạn có biết tới những công dụng thần kỳ này không? Hãy bỏ túi những công dụng sau nhé!
Thịt kho trứng hay còn gọi là thịt kho tàu, là một món ăn rất quen thuộc, gần gũi, gắn liền với bữa cơm gia đình người Việt trong những ngày thường, dịp Tết. Để đổi mới cho khẩu vị bữa ăn gia đình, cũng với nguyên liệu đó thì hôm nay Cooky chia sẻ thêm cho bạn một công thức là thịt kho xá xị.
Sườn heo thường được rim, chiên và đặc biệt là nướng. Là món ngon rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên khi chế biến món sườn heo không phải ai cũng làm được một món sườn mềm, ngon ngọt. Hãy tránh mắc phải 7 lỗi dưới đây để món sườn được như ý nhé!
Không chỉ tạo màu sắc cho món ăn mà nghệ còn rất tốt cho sức khỏe, giúp lưu thông và lọc máu, giảm cân, chống ung thư. Những món như thịt ba chỉ kho nghệ, bao tử cá basa xào nghệ, bún nghệ cá lóc...là gợi ý món ngon từ nghệ mà Cooky giới thiệu đến bạn, bổ sung ngay vào thực đơn hằng ngày để cải thiện hệ tiêu hóa nữa bạn nhé!
Thật không khó để phân biệt được thịt lợn có chưa chất tạo nạc, chỉ cần học một số kỹ năng quan sát cùng một ít kiến thức về thịt lợn. Bạn có thể dễ dàng nhận biết ngay bằng mắt thường. Sau đây cùng tham khảo một số kỹ năng để tránh mua nhầm thịt lợn chứa chất tạo nạc gây ảnh hưởng sức khỏe.
Cơm rượu nếp là món ăn phổ biến trong ngày Tết Đoan Ngọ (5/5 Âm lịch hằng năm). Nhờ mùi vị hấp dẫn và thành phần dinh dưỡng phong phú, cơm rượu nếp được xem như một trong những món ăn bổ dưỡng trong dân gian Việt Nam.
Tất niên đối với người Việt mà nói là ngày có ý nghĩa quan trọng với mỗi gia đình. Là ngày cả nhà sum vầy bên nhau, chờ đón mâm cơm đoàn tụ bên những người ở xa. Là ngày cả gia đình đoàn viên, chia sẻ những nỗi buồn đã qua của năm củ và chào đón năm mới đầy ấm áp bên gia đình, người thân. Nhưng có lẽ giới trẻ ngày nay không coi trọng điều đó cho lắm.
Thịt bò là một loại thực phẩm được số đông người Việt Nam ưa chuộng vì thịt có vị ngon ngọt và thành phần dinh dưỡng cực kì cao. Thịt bò được dùng làm nguyên liệu để chế biến ra rất nhiều món ăn. Tuy nhiên vì có quá nhiều phần thịt trên một con bò nên các bà nội trợ thường bối rối trong việc lựa chọn đúng phần thịt phù hợp với cách chế biến. Vì vậy, bài viết này của Cooky sẽ hướng dẫn cách nhận biết các phần của thịt bò và cách chế biến phù hợp để đảm bảo độ ngon cho món ăn.
Cách luộc trứng đã nứt, đánh trứng không dính tô, nhanh nổi hay nhận biết trứng cũ và mới... là những cách cách bạn nên biết để có thể áp dụng khi gặp phải nhé!
Có bao giờ bạn nhìn thấy một lát thịt bò ánh lên màu sắc sặc sỡ như sắc cầu vồng chưa? Nhiều câu hỏi đặt ra rằng, những miếng thịt bò này có đang bị nhiễm bệnh hay hoa chất hay không và vì sao thịt bò lại có màu sắc như cầu vồng? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn ngay đây!
Mùa lạnh hay bị cảm cúm, sốt do thời tiết thay đổi. Nhất là những người có sức đề kháng yếu. Dưới đây là 3 món cháo giúp bạn hạ sốt, cảm cúm một cách đơn giản không cần dùng đến thuốc nhé!