Cá hồi là loại cá có giá trị kinh tế cao nên món cá hồi được xem là món ăn sang chảnh. Không phải ai cũng được thưởng thức món cá hồi thường xuyên. Vì vậy để có thể chế biến món cá không bị tanh và giữ được hương thơm tự nhiên cần có bí quyết!
Trồng rau trong thùng xốp luôn là lựa chọn ưu tiên cho những gia đình không có nhiều hoặc không có diện tích vườn đất. Do đó những nơi mà có thể trồng rau được như không gian ở ban công hay sân thượng, nhờ đó mà bạn có thể trồng được các loại rau, ví dụ như loại cải thìa này chẳng hạn, vừa an toàn lại vừa đảm bảo nữa.
Cốm xanh là tặng vật của đất trời, là hương hồn của băm sáu phố phường Hà Nội. Mỗi khi thu về, hương cốm lan tỏa khắp đất trời, người ta lại nhanh chân tìm mua cốm xanh. Nhưng bạn đã biết cốm xanh được làm ra từ đâu, điều gì khiến cốm trở nên đặc biệt như vậy và có thể làm những món ăn nào từ cốm xanh chưa? Tất cả những điều về hạt ngọc quý mùa thu
Sợi bún mềm trộn với rau, nấm và đậu hũ chiên thật hấp dẫn. Món bún Thái chay này sẽ là lựa chọn khôn ngoan và hợp lý cho bạn trong những ngày gia đình ăn chay đấy.
Bên cạnh trà sữa, trà đào thì trà macchiato đang là thức uống cực hót được giới trẻ hiện nay yêu thích. Nếu không có dịp để đi tiệm thưởng thức thì bạn có thể dễ dàng pha riêng cho mình một ly trà macchiato thơm ngát, ngon như tiệm pha với phần topping kem béo mịn cục cool luôn nhé!
Vị đắng của khổ qua (mướp đắng) khiến hầu hết nhiều người không nếm được, nhưng khổ qua lại là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe con người. Nếu khử vị đắng của khổ qua sai cách, sẽ làm ảnh hưởng đến các chất dinh dưỡng có trong khổ qua (mướp đắng) khiến món ăn trở nên không còn ngon miệng nữa. Bỏ túi ngay bí kíp khử vị đắng của khổ qua chỉ với những nguyên liệu có sẵn tại bếp gia đình.
Mì ăn liền được xem là món ăn nhanh được nhiều bạn trẻ chọn lựa vào những lúc bận rộn, bên cạnh những cách chế biến thông thường thì các tín đồ của mì ăn liền nhanh nhanh bơi hết vào đây để học bí kíp biến tấu đầy sáng tạo đem lại khẩu vị hoàn toàn mới lạ khi thưởng thức. Bạn có thể mất thêm một ít thời gian để sáng tạo món mới với mì ăn liền, kết quả đem lại bạn sẽ hài lòng lắm đấy!
Mỗi dịp trung thu về, mọi người nô nức tự tay làm cho mình những mẻ bánh trung thu ngon lành và hợp khẩu vị. Bánh trung thu là một món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ đêm Trung thu của hầu hết các gia đình Việt. Càng ngày chiếc bánh trung thu càng được biến tấu thành nhiều kiểu dáng khác nhau với nhiều những loại nhân đa dạng, phong phú và hấp dẫn. Bánh trung thu giờ đây không chỉ dừng lại ở nhân đậu xanh, nhân thập cẩm mà còn được sáng tạo với nhiều loại nhân khác hơn như nhân khoai môn đậu trắng, nhân đậu đỏ, nhân hạt sen nhãn nhục,… Những sự thay đổi đấy không làm mất đi hương vị của chiếc bánh trung thu truyền thống mà còn giúp cho mọi người có thêm nhiều những sự lựa chọn hấp dẫn hơn. Hãy cùng chúng tớ tham khảo cách sên 3 loại nhân bánh trung thu này nhé.
Các món hấp chay như bánh bao chay, mướp hấp miến, bánh bèo chay hấp… là những món hấp thanh đạm giúp bạn đổi mới thực đơn trong ngày chay sắp đến. Phương pháp hấp trong chế biến thực phẩm giúp bảo toàn chất dinh dưỡng có trong món ăn khiến chúng trở nên ngon và hấp dẫn, lại không tốn nhiều thời gian. Cùng tham khảo qua 5 món hấp chay đơn giản nóng hồi cho ngày rằm nhé!
Từ một loại rau mọc hoang trở thành loại rau đặc sản "đắt xắt ra miếng". Vì vậy nhiều gia đình đã chọn cho mình việc tự cung tự cấp rau càng cua bằng cách trồng nó trên sân thượng. Cách trồng rau càng cua đơn giản hơn các mẹ nghĩ đấy!
Bột ngọt (mì chính) là loại gia vị không thể thiếu trong căn bếp nhà bạn, nó giúp cho món ăn trở nên đậm đà, hấp dẫn hơn. Hiện nay, nhiều nhãn hiệu bột ngọt đã bị làm giả để tăng lợi nhuận, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Vậy, có cách nào để chị em nội trợ phân biệt được đâu là bột ngọt giả, đâu là bột ngọt thật bằng mắt thường.