Dưa muối là món ăn dân dã, dễ làm, không chỉ làm tăng khẩu vị cho bữa cơm gia đình mà còn giúp cơ thể tiêu hóa tốt. Nếu không biết cách muối sao cho ngon thì hãy tham khảo những món dưa muối chua sau nhé!
Đôi khi bạn phải đi chợ mua rất nhiều thực phẩm, dùng không hết đều phải cất trong tủ lạnh để bảo quản. Và cũng phải rã đông thì mới có thể chế biến được. Dưới đây là những cách rã đông thức ăn nhanh và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.
Cá diêu hồng là một loại cá ngon, thịt ngọt và dày, rất thích hợp để nấu các món canh. Vị chua ngọt của thơm (dứa), kết hợp với đậu bắp, bạc hà, giá đỗ thanh mát, cà chua đỏ tươi, thêm chút chua nhẹ từ nước cốt me hài hòa, tất cả hòa quyện vào nhau khiến cho người thưởng thức không thể chối từ. Khám phá cách làm cùng Cooky nhé!
Không cần tốn nhiều sức để tra tìm cửa hàng bán hoa quả sạch tại TP HCM. Chỉ cần chọn 1 trong danh sách các địa chỉ bán hoa quả sạch, an toàn và đáng tin cậy sau đây là được rồi nhé!
Bạn có biết đến rượu ổi bao giờ chưa? Rượu ổi là loại rượu ngon ngọt, nhiều chị em hiện đã bổ sung một ly rượu ổi mỗi ngày để có được làn da căng mịn cũng như giúp bảo vệ tim mạch, tốt cho hệ tiêu hóa. Rượu ổi cũng rất dễ làm và dễ uống, vậy tại sao bạn lại không bổ sung rượu ổi vào mỗi bữa ăn chứ?
Kiến ba khoang đang là vấn nạn khiến nhiều người băn khoăn, nhất là những nhà có trẻ nhỏ. Cùng tìm hiểu tất tần tật những vấn đề liên quan đến loại côn trùng này và mẹo phòng tránh hiệu quả nhé!
Heo quay là một món ăn đã quá quen thuộc và được nhiều người yêu thích, nhất là trong những dịp đám hay tiệc tùng. Bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt vời nếu trong mâm cơm Tết này có thêm món heo quay đổi vị đấy. Hãy cùng nhau học 2 cách làm heo quay ngọt thịt, giòn da từ lò nướng và chảo nhé!
Không những nhìn giống mà nhiều mẹ cũng khó cảm nhận được mùi vị khác biệt của hạt đác cùng hạt thốt nốt, dẫn đến sự nhầm lẫn tai hại khi mua hàng và có thể bị trộn lẫn nhau mà không hề biết. Mình xin chia sẻ vài kinh nghiệm thú vị để các mẹ có thể dễ dàng phân biệt hạt đác và hạt thốt nốt nha!
Màu vàng hoặc mủ này dính khá chắc và khó rửa sạch. Ngoài ra, nó còn chây lên những đồ vật màu trắng mà bạn sử dụng hoặc cầm nắm. Vậy làm sao loại bỏ chúng ngay và luôn? Bật mí mẹo nhỏ mà có võ dưới đây nhé!
Nướng thịt không khó nhưng để miếng thịt mềm, thơm ngon và không bị khô thì không phải bà nội trợ nào cũng biết. Dưới đây là một vài bí quyết nhỏ mà mình “đúc kết” được sau vài lần thử nghiệm, đảm bảo món thịt nướng của bạn mềm ngon như ăn ở ngoài hàng luôn.
Chiên, xào, nấu, nướng, kho, lẩu, canh, cháo... thậm chí là ăn sống cũng đều có thể. Chỉ cần có thịt ếch tươi sống là bạn sẵn sàng có thể chế biến thành những món ngon hấp dẫn sau đây!