Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng có cho mình những người bạn từ các nước khác, vậy làm sao để đem lại những dấu ấn mang đậm bản sắc Việt Nam đến với họ? Đó chính là cách bạn giới thiệu những món ẩm thực nổi tiếng của Việt Nam và tự tay nấu những món ăn đó hay hướng dẫn họ cùng thực hiện.
Nhiều mẹ chế biến các món liên quan đến gà, bồ câu hay các loại chim xong thì khi thưởng thức thấy không mấy đậm đà cho dù đã có gia vị ướp trước khi nấu rồi. Nhưng các mẹ không biết vài mẹo này, lưu tâm một chút là đã có ngay món ngon thơm lừng đậm đà hương vị rồi nè!
Măng cụt được coi là nữ hoàng trong thế giới hoa quả, măng cụt có hương vị thơm ngon. Hiện nay nhận thấy tiềm năng xuất khẩu của măng cụt rất lớn, nhiều nghiên cứu khoa học đã đưa ra phương pháp bảo quản măng cụt tươi ngon đảm bảo từ 1-2 tháng. Mà chị em không còn phải lo lắng nữa nha, dưới đây là một vài địa điểm trực tuyến bán măng cụt ngon và an toàn lắm nè!
Cháo sườn là một món ăn ngon và dễ làm, phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Bạn có thể nấu món này làm điểm tâm sáng hoặc làm món ăn chống đói vào buổi tối khuya. Cháo sườn theo công thức này không quá mịn như bột theo kiểu cháo sườn miền Bắc mà hạt cháo vẫn còn lợn cợn, khi ăn nghe cảm giác hơn.
Bánh bèo là một món ăn quen thuộc của người dân miền Trung và Nam Bộ, tùy theo từng vùng miền mà cách ăn và chế biến bánh bèo cũng khác nhau. Ngoài cách ăn bánh bèo với tôm cháy, bánh bèo còn được ăn với sốt thịt bằm, đậu xanh nghiền nhuyễn, hoặc chế biến thành một loại bánh bèo ngọt ăn với nước cốt dừa. Đa dạng và phong phú là thế, nhưng khi nhìn vào bánh bèo dám chắc ai cũng sẽ thấy thương thấy nhớ, hoài niệm về một tuổi thơ êm đềm, bạn bè gia đình quay quần bên mâm bánh bèo dân dã thân thương.
Mực nướng, mực rim, mực chiên giòn... là những món mực khiến người thưởng thức không thể từ chối. Nhưng để nấu món mực vừa ngon mà không dai như ngoài hàng không phải mẹ nào cũng biết cũng làm thành công. Vậy hôm nay cùng mẹ chia sẻ cách nấu mực vừa ngon mà không dai nhé!
Gà rán là món mà hầu hết các bé yêu thích nhất, thay vì đi mua chúng ở hàng quán thì giờ đây bạn chỉ cần lưu ý 3 bước cơ bản dưới đây là có thể làm cho con ăn ở nhà rồi nhé!
Cùng một loại nguyên liệu nhưng các đầu bếp tại gia không ngừng biến tấu để món ăn trở nên ngon miệng hơn. Dưới đây là cách chế biến món ăn khi kết hợp với sốt Mayonnaise vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa ngon lại tiết kiệm được khối thời gian. Cùng tham khảo nhé!
Muối là gia vị không thể thiếu trong các món ăn, dù là món mặn món canh cho tới các món nướng... tất cả đều cần dùng tới muối. Tuy nhiên, không phải món nào cũng nêm nếm với số lượng muối như nhau, mỗi loại món sẽ có số lượng khác nhau.
Nhắc đến Tây Ninh, chắc hẳn người ta sẽ nghĩ đến một vùng đất đầy nắng và gió có những nét đặc trưng riêng như món ăn đặc sản nổi tiếng khắp cả nước là muối tôm và hơn cả là bánh tráng phơi sương Tây Ninh. Vì sao bánh tráng Tây Ninh lại nổi tiếng đến vậy?
Cá là món ăn rất bổ dưỡng cho sức khỏe chúng ta trong mỗi bữa cơm. Nhưng mùi tanh của cá để lại trên tay, trên các vật dụng rất khó chịu, điều đó cũng ít nhiều ảnh hưởng tới việc ái ngại chế biến món cá cho các bữa ăn gia đình của các mẹ.