Bún riêu cua đồng là món ăn dân dã và quen thuộc với hầu hết mọi người. Hương vị bún riêu đậm đà từ cua đồng, chua thanh từ cà chua, đặc trưng nhất là mùi mắm tôm thơm dậy có trong nước dùng. Bún riêu cua ăn kèm dĩa rau sống tươi với những loại rau quen thuộc như bắp chuối, rau muống bào, rau kinh giới và giá đỗ thì quả là không còn gì để chê vào những ngày mùa hè nóng bức thế này.
Bún riêu là một trong những món ăn bổ dưỡng, rẻ tiền, giá chỉ từ 15.000 - 20.000 đồng/tô. Chính hương vị đặc trưng của bún riêu đã tạo cho món ăn có nét độc đáo riêng, không nhầm lẫn với các món ăn khác được. Bưng một tô bún riêu nóng hổi ra dậy mùi thơm phức, đầy đủ riêu, đậu, chả đầy ắp miệng, đang tỏa khói nghi ngút. Thêm phần nước dùng đậm đà, vừa miệng khiến bạn khó có thể chối từ.
Sau đây là danh sách tổng hợp tất tần tật các địa chỉ bán mật ong rừng nguyên chất tại TP. HCM với chất lượng đảm bảo, gia cả phải chăng, tiện lợi cho các bạn có thể chọn lựa địa điểm tin cậy cho chính mình nhé!
Gấc là thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe,được đánh giá là loại quả có giá trị dinh dưỡng rất cao nên việc sử dụng gấc còn thừa và không biết bảo quản như thế nào là hợp lí vẫn còn đang là vấn đề của rất nhiều bà mẹ. Cooky chia sẻ đến với các mẹ vài mẹo nhỏ để bảo quản gấc tươi mà vẫn giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng có trong gấc nè!
Bột ngọt (mì chính) là một gia vị phổ biến với ẩm thực Việt Nam, thường được các mẹ nêm nếm vào món ăn khi chế biến. Vậy các mẹ có thắc mắc là thời gian mà mình nêm bột ngọt vào thực phẩm lúc nào là đúng, hay nêm bất cứ lúc nào? Cùng tiềm hiểu điều đó qua bài viết này nhé!
Không phải ai cũng biết vắt chanh được nhiều nước nhất, và không phải ai cũng biết cách chọn trái chanh nào tươi ngon. Với vài bí quyết vắt chanh được nhiều nước dưới đây, Cooky hi vọng bạn sẽ không lãng phí một lương nước chanh thường ngày bị bỏ phí đi.
Nếu bạn nghĩ bắp rang bơ (bỏng ngô) là món ăn phổ biến của các nước trên thế giới hay mang vào mỗi lúc xem phim thì thì sai rồi đó. Cùng Cooky khám phá xem ở mỗi nước, họ ăn gì trong lúc xem phim nhé!
Hiện nay rong biển được nhiều người biết đến và được sử dụng khá rộng rãi, được biết đến với những món ăn ngon đầy dinh dưỡng. Tuy nhiên rong biển lại có mùi tanh đặc trưng và bạn không biết phải khử mùi tanh này như thế nào? Cooky giới thiệu đến bạn vài mẹo nhỏ để khử mùi tanh rong biển, để bạn có thể dễ dàng chế biến mà không sự bất cứ mùi tanh nào!
Ai bảo dầu xả chỉ dùng cho tóc? Không những chỉ xả tóc mà dầu xả còn có 9 công dụng bất ngờ khác mà bạn không nghĩ rằng có thể áp dụng ngay tại nhà mình. Đó là gì, bạn thắc mắc không?
Mình là một người con của mảnh đất miền Trung nên từ nhỏ đã quen được mẹ cho ăn món bún bò. Dù đi đâu, hương vị ấy vẫn không làm mình quên được mỗi khi nhắc đến. Bún bò có nhiều loại, bạn có thể ăn tái, ăn bún bò gân hay bún bò nấu với giò heo đều rất ngon. Nếu như bún bò tái mang đến sự mềm mại, ngọt dịu, bún bò gân dai dai thì bún bò giò heo lại béo ngậy, giòn giòn rất lôi cuốn. Chưa kể là phần nước dùng đậm đà, thơm ngon, tinh tế trong từng nguyên liệu. Nếu bạn đang muốn trổ tài một món ăn nào đó thì tại sao lại không nghĩ ngay đến bún bò nhỉ?
Thịt vịt là một trong những nguyên liệu khó chế biến, khó kết hợp hơn các loại thịt như thịt heo, thịt gà, thịt bò. Ngoài ra, thịt vịt cũng có mùi đặc trưng nếu bạn không biết sơ chế thì chúng cũng sẽ rất khó ăn đấy. Nếu như bạn đang có ý định thay đổi món ăn cho cả nhà bằng thịt vịt thì có thể tham khảo 10 món ngon dưới đây nhé! Rất đậm đà, ngon cơm, ăn sáng, trưa và tối đều được.