Sốt xình xịch với những viên chè trôi nước ngũ sắc sặc sỡ. Món chè mềm mịn tan ngay vào trong miệng. Với nhân đậu xanh thơm bùi, và đặc biệt nước đường nâu trong hấp dẫn thêm ít gừng cắt sợi thơm phưng phức và điểm chút vị béo của nước cốt dừa là hoàn hảo luôn nhé! Món này nếu thích bạn có thể rắc thêm ít đậu phộng rang giã nhỏ để ăn kèm nhé!
Xu
39122
lượt xem
0
thảo luận
Vết nước sốt cà chua dính trên áo, hay vết dầu mỡ, vết cà phê và hàng loạt thức ăn đồ uống mà hằng ngày chúng ta vô tình vương vãi trên những chiếc áo xinh đẹp. Nhất là đối với các thực phẩm có chứa các phụ gia phẩm màu, hẳn là bạn sẽ xuýt xoa nấu lỡ làm dơ chiếc áo xịn của mình. Có những vết bẩn tưởng như không thể giặt sạch, nhưng chỉ cần biết các mẹo vặt dưới đây là quần áo của bạn lại sạch sẽ như mới nếu áp dụng các mẹo hay ho sau đây
Trinh
10417
lượt xem
0
thảo luận
Thông thường, khi pha nước mắm chua ngọt, nhiều người vẫn có thói quen cho nước mắm, đường, bột ngọt, ớt, chanh vào mà không theo bất kì một thứ tự, tỉ lệ nào cả. Như thế là có ngay nước chấm để chấm rau rồi. Cách làm này không sai, nhưng nước chấm của bạn sẽ không ngon, hấp dẫn như ngoài hàng. Tương tự với các loại nước chấm rau củ luộc khác cũng vậy. Pha nước chấm chao làm sao giữ được độ béo, nước mắm tắc thì sệt, sánh, đủ độ chua còn nước mắm me thì vị chua ngọt hài hòa... Bí quyết là ở đây nè.
Cobe
101973
lượt xem
0
thảo luận
Trong nhiều thực phẩm chế biến ăn hằng ngày, có những thực phẩm có thời gian bảo quản rất thấp, chúng rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập gây hỏng, móc. Nếu vô tình tiêu thụ những thực phẩm này thì nhẹ có thể đau bụng, nặng sẽ dẫn đến tiêu chảy cấp, ngộ độc thực phẩm, ... Do đó, khi chọn mua những loại thực phẩm sau đây thì chị em nên chú ý an toàn về sinh cũng những cách bảo quản cho tốt nhé!
Minh
11182
lượt xem
0
thảo luận
Các chất tạo đông mà chúng ta thường gặp trong các đồ ngọt là gelatine, các loại bột rau câu như con cá dẻo, jelly, agar và đường nho. Mỗi loại này lại có thành phần và cấu trúc khác nhau do đó phải sử dụng các chất tạo đông khác nhau để tạo ra thành phẩm ngon miệng mà đúng chuẩn. Muốn có những chiếc bánh ngon, rau câu dẻo, sữa chua dẻo hay chè khúc bạch ngon thì bạn phải biết được cách sử dụng từng loại chất tạo đông phù hợp.
Xu
22386
lượt xem
0
thảo luận
Dưa leo ngon nhất là khi vừa cắt, thịt dưa còn giòn, vị dưa vẫn ngọt thanh và ăn mát ruột vô cùng. Tuy nhiên nếu để trong tủ lạnh lâu, sự ngon ngọt này của dưa sẽ biến mất. Các đầu bếp người Ý có một cách cực hay để bảo quản dưa leo lâu, không cần chế biến gì cả, cứ ăn ngay cũng ngon lắm rồi!
Trinh
10430
lượt xem
0
thảo luận
Ăn cua, ghẹ, tôm thích nhất là được dùng tay chấm mút các kiểu nhưng khi ăn xong rửa tay bằng xà bông rất kỹ mà vẫn không hết mùi tanh. Nhưng đừng lo, Cooky sẽ mách bạn những bí quyết khửi mùi cực hiệu nghiệm để cứu nguy cho bạn nè.
Dun
41163
lượt xem
0
thảo luận
Tỏi là loại gia vị được sử dụng trong nấu ăn là điều rất phổ biến, nhưng việc mùi tỏi dính ở tay khi nấu nướng giống như "ác mộng" vậy. Tuy nặng mùi là thế nhưng khi chế biến lên, bạn có công nhận với mình, mùi tỏi phi thơm lừng luôn rất kích thích vị giác phải không nào? Hãy để Cooky hướng dẫn bạn mẹo hay chỉ với 3 phút bạn sẽ đánh bay ngay cái mùi tỏi đang bám trên 10 đầu ngón tay của bạn nhé.
Trinh
11086
lượt xem
0
thảo luận
Dùng nhiều sức cọ rửa bằng bùi nhùi thép là cách tốt nhất để tẩy sạch các vết cháy khét đen đúa dưới đáy nồi mà chị em vẫn thường dùng. Nhưng đôi khi hiệu quả mang lại không cao, càng làm xước thêm cho nồi, gây mất thẩm mỹ. Để không khắc phục tình trạng trên, chị em có thể áp dụng bí quyết làm sạch đáy nồi nấu bị cháy khét đen bằng cách ngâm đáy nồi với dung dịch tự chế sau đây rồi có thể cọ rửa một cách nhẹ nhàng nhé!
Minh
12396
lượt xem
0
thảo luận
Dùng các hộp nhựa, dù là nhựa mềm hay nhựa cứng thì đều khá tiện lợi, đựng thức ăn trong tủ lạnh hay mang đến công sở đều rất phù hợp. Nhưng bên cạnh đó, làm sạch đồ nhựa hơi khó khăn vì nó thường lưu lại khá nhiều dầu mỡ và mùi khó tẩy hơn các chất liệu khác. Bạn cùng Cooky.vn tham khảo vài cách làm khá hay để tẩy vết dầu mỡ nha!
Dun
21232
lượt xem
0
thảo luận
Những bạn yêu thích món ngọt chắc không xa lạ gì với caramel phải không nào! Đây cũng là một cách biến thể để caramel bình thường có thể trở thành sốt vừa ngọt lịm, vừa béo thơm hấp dẫn có thể ăn kèm với các bánh ngọt hay bánh mì, kem tươi mỗi sáng nhé!
Minh
2898
lượt xem
0
thảo luận
Chocolate là nguyên liệu phổ biến cho các món bánh ngọt. Để làm được các món bánh đòi hỏi chúng ta phải làm tan chảy hoàn toàn chocolate. Vậy để nấu tan chảy hoàn toàn và không bị vón cục chocolate thì không nên bỏ qua 4 cách dưới đây. Cùng tham khảo vào cho nó vào sổ tay nội trợ nào các mẹ!
Xu
16568
lượt xem
0
thảo luận