Mắm tôm là nguyên liệu rất quan trọng của nhiều món ăn như: bún đậu mắm tôm, bún giả cầy, bún riêu… Nhưng mùi mắm tôm khiến nhiều người ái ngại khi thưởng thức. Dưới đây là bí quyết giảm mùi mắm nồng của mắm tôm mà mẹ nào cũng nên biết nhé!
Lưỡi bạn như thế nào cũng là điềm báo về sức khỏe của bạn đấy. Vì vậy đừng chủ quan mà thay vào đó lâu lâu quan sát vẻ bên ngoài của lưỡi để phát hiện bệnh sớm nhé!
Để có được món nấm ngon thì đòi hỏi chị em phải lưu ý đến từ khâu chế biến. Và hạn chế mắc phải những sai lầm sau vì có thể gây nguy ngại cho sức khỏe.
Muối là một loại gia vị rất quen thuộc với chị em nội trợ. Không chỉ là gia vị nấu ăn, tẩm ướp thức ăn hay muối dưa, muối kim chi… Mà muối còn có những công dụng đáng ngờ nữa đấy!
Nếu trên người bạn xuất hiện những triệu chứng và những biểu hiện sau thì chưa cần đến bác sỹ, bạn đã có thể phần lớn đoán được mình đã mắc bệnh viêm khớp rồi đấy!
Bạn nên chọn rau ngót có lá mỏng nhưng cứng. Tuyệt đối không nên mua lá rau ngót dầy mềm, hoặc lá xoăn lại, bất thường. Đó có thể là rau ngót có phun thuốc bảo vệ thực vật.
Trái cây Trung Quốc tràn lan khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang và khó có thể phân biệt rạch rồi. Mọi người luôn đau đầu khi lựa chọn cho gia đình nhưng loại trái cây an toàn, nhưng mấy ai biết được ở nước ta cũng có những loại trái cây thuần Việt, không bao giờ nhập khẩu từ Trung Quốc.
Trong lá dứa có nhiều tinh dầu, chứa glycosides, alkaloid nên có rất nhiều công dụng trong y học, được dùng rộng rãi và cách sử dụng rất đơn giản. Chúng ta có thể kể đến những công dụng tuyệt vời của lá dứa như sau.
Vào những năm 1960, vị bác sĩ nhãn khoa người Nga Vladimir Petrovich Filatov thường khuyên bệnh nhân của mình sử dụng một phương thuốc tự chế từ thảo dược thiên nhiên, áp dụng song hành với cách chữa mắt hiện tại của họ. Sau khi được giới thiệu, nó đã lan truyền rộng rãi trong dân chúng và vẫn được tin dùng cho tới ngày nay.