Hành lá loại cây được sử dụng thường xuyên trong các món ăn. Bạn nghĩ sao khi trong bếp của mình luôn có sẵn loại cây này để bạn có thể lấy dùng khi cần thiết.
Đang là mùa vải, mình có thể làm gì với loại trái cây này ngoài ăn sống và làm nước uống. Cooky xin bật mí với các bạn công thức vải nhân phô mai chiên xù ngon bá cháy. Với nguyên liệu dễ kiếm, công thức rất đơn giản, đảm bảo mẹ nào cũng có thể chế biến món vải nhân phô mai chiên xù cho cả nhà nhâm nhi nhé!
Hiện tượng bỏng lưỡi xảy ra khi chúng ta ăn đồ quá cay hoặc quá nóng, khiến lớp niêm mạc miệng lưỡi bị tổn thương. Tình trạng này có thể gây ra đau đớn và nhiều bất tiện trong ăn uống. Những triệu chứng rõ ràng nhất mà bạn có thể cảm nhận ngay lập tức là cảm giác bỏng rát trong miệng, lưỡi, môi và cảm giác khô miệng, khát nước.
Món canh, soup quá mặn hoặc món thịt sau khi chế biến lại cứng và dai sẽ khiến nhiều chị em bối rối không biết phải làm sau cho thỏa thì hãy tham khảo ngay hoàn loạt các mẹo hay chỉ dẫn cách khắc phục ngay sau đây nhé!
Khi mang thai các mẹ bầu thường tiết ra nhiều mồ hôi hơn lúc bình thường, tạo ra cảm giác luôn ẩm ướt, khó chịu, ... để khắc phục tình trạng này cũng không khó, chỉ cần kiên trì thực hiên theo những các đơn giản và an toàn sau.
Mấy ngày nay dân mạng đang truyền nhau công thức sữa bí đỏ, thức uống tăng cân cho các bạn “cò hương”. Chỉ cần 1 tháng bạn có thể tăng từ 3-6kg đấy. Bạn đã có công thức món sữa bí đỏ này chưa. Cùng tham khảo dưới đây nhé!
Bạn là người mới học làm bánh hay đơn giản bạn có đam mêm yêu thích với cách tự làm cho mình những cái bánh xinh xắn. và việc đầu tiên khi làm bánh bạn sẽ thắc mắc với phần nguyên liệu. Nào là baking soda, nào là baking power, men nở… những thứ nguyên liệu làm bạn đơ người khi đọc vào. Vậy chúng khác nhau như thế nào, phải phân biệt ra làm sao? Cùng tìm hiểu cụ thể nhé!
Năm nay được xem là năm có ngày nắng nóng đạt mức kỷ lục từ trước đến nay. Nắng nóng kèm theo các bệnh tật thậm chí có thể ảnh hưởng tới sinh mạng. Nhất là hiện tượng bị sốc nhiệt vào ngày nắng nóng cực điểm.
Nồi áp suất thường được sử dụng chế biến các món ăn có thời gian nấu lâu. Khi đã nấu xong thì quá trình xả áp cũng là một bước quan trọng. Việc xả áp ảnh hưởng đến thức ăn như hương vị, dinh dưỡng món ăn đó. Vậy xả áp nồi áp suất như thế nào là đúng?