Hiện nay, có rất nhiều nguồn thông tin về đậu phụ có chứa thạch cao, dùng thạch cao làm đậu phụ gây hoang mang cho người tiêu dùng. Vậy đâu là cách để chúng ta có thể phân biệt được sự khác nhau giữa đậu nguyên chất với đậu phụ có thạch cao để có thể lựa chọn mua đúng và an toàn cho gia đình mình?
Các món chay chỉ ngon khi nước dùng được nấu đúng cách và tạo hương vị đậm đà cho món ăn. Cùng tìm hiểu xem bí quyết nào để có được một nồi nước dùng chay đúng chất mà chị em chưa biết nha.
Luộc thịt đang là phương pháp chế biến đơn giản nhưng đang ngày càng được ưa chuộng vì giữ được hương vị nguyên thủy của thực phẩm, đồng thời rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cách luộc thịt sao cho đúng chuẩn mềm, thơm, giữ được màu sắc đẹp mắt thì không phải ai cũng biết.
Tương ớt là một loại nước chấm không thể thiếu trong các món ăn chiên, xào và hàng ngàn những món ngon khác. Cách làm Tương ớt Hàn Quốc, Tương ớt xoài,... rất đơn giản và dễ thực hiện. Vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể tự làm ăn tại nhà mà không cần phải sợ mua nhầm tương ớt dởm nữa.
Với nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, chất xơ,... tốt cho da, đẹp cho dáng mà chè trái cây đã trở thành món ăn được lòng tất cả mọi người. Chúng ta cùng tìm hiểu cách làm các món chè trái cây vừa lạ miệng mà còn đẹp mắt cho mọi người trong gia đình cùng thưởng thức nha.
Hà đục gỗ còn được gọi là hà hải quân, một trong những sinh vật bí ẩn nhất thế giới, thế nhưng đây được xem là món ăn đặc sản ở Philippines. Thường thì người ta sẽ ăn sống, với giá trị lên đến 600.000 đồng/kg. Cùng xem thử món ăn đặc sản này như thế nào nhé!
Đà Lạt không những hấp dẫn bằng danh lam thắng cảnh mà còn bởi do hương vị rất riêng qua các món ăn, món ngon Đà Lạt ấy quyến rũ bất kỳ ai ghé lại nơi đây, để rồi mong ngóng có lần lại thưởng thức những món ăn ngày đó. Thương nhớ Đà Lạt thì hãy thử làm các món ngon đó, mặc dù không phải ở Đà Lạt nhưng có cái giống thì cũng đỡ nhớ rồi đúng không nào?
Rau củ quả và trái cây sau khi mua về đều không được phân loại bảo quản cẩn thận nên rất nhanh sẽ bị hư, hỏng và không sử dụng. Một số cách bảo quản đơn giản sẽ giúp chị em giữ được rau củ, trái cây được tươi ngon lâu hơn mà không lo bị lãng phí nếu dùng không hết.
Trong những ngày thời tiết trở lạnh như thế này, cơ thể rất dễ bị cảm cúm. Vì vậy bạn nên dùng các loại thực phẩm giàu vitamin, chất xơ, chất dinh dưỡng,... để giúp cho cơ thể được ấm áp, tránh nhiễm bệnh. Và mùa đông cũng là mùa mà các loại rau củ quả tốt cho sức khỏe phong phú nhất.
Các loại sợi phở, bún, mì hay bánh canh thật ra tương đối dễ làm, nếu các mẹ chịu khó một chút xíu thôi thì đã có ngay thành phẩm ngon, đảm bảo vệ sinh tuyệt đối luôn! Tự tay làm ra món ngon bao giờ cũng an tâm hơn hết, đúng không nào? Cùng Cooky vào bếp học cách làm các sợi bún, bánh canh, phở...nhé!
Trung thu là dịp để trẻ em được cha mẹ dẫn đi xem lồng đèn, đón cộ và là ngày để mọi người cùng nhau đón trung thu. Những địa điểm tổ chức lễ hội trung thu trên khắp cả nước đang ráo riết chuẩn bị cho những giây phút cuối cùng này. Và đây là một số nơi ở Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng tổ chức trung thu để cha mẹ và các bạn trẻ tham khảo.
Khi bạn đi chợ mà mua được nhiều loại nấm cùng một lúc thì về nhà lại không biết bảo quản như thế nào để sử dụng được lâu hơn. Vậy thì học ngay các cách bảo quản các loại nấm tươi của Cooky để khi cần thì vẫn có nấm tươi thơm ngon như mới nhé!