Nước vôi trong là một loại nước rất thân thuộc, gần gũi trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, nhiều người nội trợ hay dùng những vẫn chưa định nghĩa, biết tác dụng cũng như cách dùng của nước vôi trong. Bài viết này sẽ nói rõ chi tiết hơn nhé!
Củ kiệu ngâm, củ hành tím ngâm, dưa món... Là những món ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình khi dịp Tết đến xuân về. Hiện nay, những cửa hàng bán sẵn rất nhiều, tuy nhiên vào dịp Tết mẹ nào cũng muốn tự tay làm cho gia đình mình 1 hũ. Để làm được những món ngâm trên có được độ trắng ưng ý không phải là dễ. Các mẹ có thể áp dụng các mẹo làm dưa món, củ kiệu vẫn giữ được độ trắng mà không cần tro tàu nhé!
Có thể nói nhổ lông gà đơn giản hơn nhiều so với nhổ lông vịt. Tuy nhiên nếu chúng ta không nhổ đúng cách, gà trong khi nhổ sẽ bị tróc da, dập mỏ, trông không ngon mắt. Đặc biệt là vào ngày Tết, việc làm gà cúng vô cùng quan trọng, phải vừa chuẩn và đẹp mắt. Dưới đây là mẹo nhổ lông gà đúng "chuẩn" vừa sạch, vừa nhanh cho các mẹ tham khảo nhé!
Cánh gà sốt cay, lẩu gà sữa đậu nành, sườn cừu nướng chua cay, salad trái cây... là những món ăn vừa đậm đà, nhiều màu sắc lại đầy đủ dinh dưỡng cho dịp tất niên năm nay. Cùng tham khảo gợi ý menu dưới đây dành cho 3 - 4 người nhé!
Thông thường, để tạm biệt năm cũ, chào đón năm mới vào cuối năm người Việt thường có thói quen làm bữa tiệc nhỏ, hay còn gọi là tất niên. Đây chính là dịp họ cùng nhau ôn lại chiện cũ, cùng nhau trò chuyện, quây quần bên nhau. Để có được tiệc tất niên này không thể không nhắc đến các món ăn nhiều màu sắc và đầy đủ dinh dưỡng. Dưới đây là gợi ý 4 món ngon chỉ với 500k dành cho 3 người. Tham khảo thử nhé!
Tất niên là ngày cả gia đình đoàn tụ bên nhau, quây quần bên mâm cơm. Vừa ăn vừa kể cho nhau nghe những chuyện đã qua của năm cũ và chào đón năm mới. Dù có bận rộn đến mức nào cũng không làm các bà nội trợ quên ngày này, sau đây là gợi ý set menu tất niên gia đình cho 2 người. Cùng tham khảo nhé!
Martin Yan's Asian Favorites là cuộc thi cho những gia đình yêu ẩm thực có cơ hội tiếp cận với đầu bếp trứ danh Martin Yan - Đầu bếp nổi tiếng với show truyền hình Yan Can Cook.
Bánh chưng, một loại bánh luôn luôn xuất hiện trong mâm cỗ, bàn thờ tổ tiên ngày Tết. Nhưng bánh chưng lại có thời gian sử dụng ngắn, nếu không bảo quản kĩ, bánh sẽ bị mốc, hư, vậy bánh chưng để được bao lâu? Bài viết này sẽ bày chị em cách bảo quản bánh chưng để được lâu, để thưởng thức trọn vị bánh chưng mùa Tết nhé.
Bao lì xì, một vật dụng rất chi là quen thuộc trong dịp Tết. Thông thường, trong mỗi phong bao lì xì sẽ có những tờ tiền to, nhỏ thể hiện sự may mắn, lấy hên cho tuổi mà người lớn dành tặng trẻ nhỏ hoặc ngược lại. Người Việt bao đời nay vẫn giữ phong tục ấy, qua đó họ muốn trao nhau những lời chúc tốt đẹp nhất, hạnh phúc nhất khi xuân về.
Lạp Xưởng - món ăn ngon truyền thống, rất phổ biến trong ngày Tết. Cách làm lạp xưởng tươi đón Tết đơn giản tại nhà, vừa ăn ngon, vừa an toàn cho sức khỏe và rất tiết kiệm nhé. Nguyên liệu làm lạp xưởng tươi khá gọn như: thịt heo, lòng heo, gia vị nêm. Tranh thủ những ngày cận Tết, làm ngay lạp xưởng tươi ngon cho cả nhà nào!
Dạo gần đây mọi người hay phân vân không biết bánh tét hút chân không để được bao lâu đúng không. Bài viết dưới này sẽ giải đáp tất cả về cách bảo quản bánh tét. Giúp gia đình có một cái Tết tròn vị, ấm áp mà không bị hoang phí khi còn quá nhiều đồ ăn nè.
Mứt dừa - món ăn vặt và đãi khách phổ biến trong các loại mứt Tết. Nếu lo ngại mua mứt Tết không an toàn thực phẩm thì bạn có thể học ngay cách làm mứt dừa đơn giản tại nhà với 8 gợi ý món mứt món mứt dừa đơn giản ngay sau đây nhé.