Xuất thân từ những vùng miền khác nhau, qua thời gian, những loại bánh truyền thống Việt Nam dần khẳng định vị thế của mình trong lòng người yêu ẩm thực. Đố bạn, Việt Nam có bao nhiêu loại bánh truyền thống và chúng xuất thân từ đâu? Những loại bánh nào đã gắn liền với tuổi thơ của bạn? Bạn có bao giờ nghĩ sẽ tự tay mình tái hiện lại loại bánh đó? Cùng nhìn lại tinh hoa Việt Nam qua những chiếc bánh giản đơn để tìm cho mình một nguồn cảm hứng ẩm thực nhé!
Cứ đến mùa hồng chín rực hằng năm, chị em lại truyền tai nhau tranh thủ làm hồng treo gió - thứ quà quê có giá cả khá đắt đỏ và rất hiếm có bởi vì gồng treo gió với cách làm công phu, có hương vị ngọt và mùi thơm gấp nhiều lần so với hồng tươi thông thường. Hãy theo chân cùng nhau tham quan hồng treo gió của Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Hoa để tự tay mình làm nên món hồng treo gió Việt Nam tuyệt vời nhân mùa hồng sắp đến này nhé!
Làm bánh Trung Thu khó hay dễ? Với những người làm bánh Trung Thu lần đầu tiên, chắc hẳn loại bánh này quả là một kỳ công. Bánh nướng vị mất nét, nứt vỏ, quá cứng sau khi nướng lại quá ướt sau vài ngày, nhân bánh không dính sát vào vỏ,...Đừng lo lắng, hãy cùng Cooky đi tìm hiểu lý do và cách giải quyết những lỗi từ đơn giản đến phức tạp khi làm bánh Trung Thu nhé!
Nếu không có cơ hội đi chơi xa vào dịp lễ 30/4. Đây chính là cơ hội để bạn dành khoảng thời gian cho gia đình. Hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay 10 món ăn tiệc hấp dẫn nhé!
Linh hồn của món salad nằm ở phần nước sốt, bởi nước sốt ngon không chỉ tăng hương vị, giấu mùi một số loại rau khó ăn, mà còn làm cho thành phần trong món salad trở thành một thể thống nhất, hòa quyện thơm ngon đậm đà. Tham khảo ngay 15 loại sốt trộn salad đậm đà thơm ngon để làm mới mẻ và tăng sức ngon miệng cho món salad của bạn nhé!
Bạn thích các loại Bánh Trung Thu Nhân ngọt hoặc ăn chay trong ngày rằm tháng 8 và bạn có ý định tự làm Bánh Trung Thu tại nhà để mùa Trung Thu này thêm mới mẻ? Học ngay cách làm Bánh Trung Thu Chay nhân đậu xanh, nhân khoai môn, nhân hạt sen nhãn nhục, nhân trà xanh... và 10 loại Bánh Trung Thu Nhân Ngọt đơn giản khác để trổ tài khéo léo nhé!
Trung Thu đến gần, người yêu làm bánh tại gia lại gấp rút tìm mua nguyên liệu làm bánh trung thu và khuôn bánh Trung Thu. Nếu bạn đang băn khoăn thì hãy lưu ngay những địa điểm bán khuôn bánh trung thu giá tốt, uy tín và nhiều hình dáng "thời thượng" có giao hàng trên toàn quốc trong viết dưới đây nhé!
Bạn đang có ý định làm cho mùa Trung Thu năm nay thêm ý nghĩa. Bạn muốn tự tay chuẩn bị cho mùa đoàn viên. Hãy trang bị cho mình ngay bí quyết để có một chiếc bánh trung thu ngon tuyệt hảo ngay tại nhà từ bài viết dưới đây nhé!
Mùa thu được xem là thời điểm thăng hoa của Ẩm Thực Miền Bắc. Tết đoàn viên thưởng thức Bánh Trung Thu, tháng 9 có Cốm Làng Vòng, Hà Nội rợp màu sấu chín, Chả Rươi nức tiếng vùng Bắc Bộ, hồng tươi hay hồng treo gió ngọt lịm, bánh trôi tàu nóng hổi trong tiết trời se lạnh... Còn rất nhiều món ngon mùa thu Bắc Bộ đang chờ đợi bạn trong bài viết này!
Sourdough Starter là men được nuôi cấy tự nhiên dùng để làm ra bánh mì sourdough - "Đệ nhất bánh mì" vừa ngon vừa bổ và cổ điển, đầy sức thu hút với những ai yêu làm bánh. Bánh mì Sourdough không những ngon mà còn rất có lợi cho sức khỏe lại mang một vẻ đẹp Tây Phương đầy thách thức. Cùng Cooky.vn chinh phục "Đệ Nhất Bánh Mì" thông qua bài biết này nhé!
Chanh đào ngâm mật ong là bài thuốc trị ho tự nhiên, an toàn được nhiều người áp dụng ngay tại nhà. Tháng 8 đến tháng 10 hằng năm là mùa rộ của chanh đào. Vậy bạn đã biết cách lựa chọn và ngâm chanh đào đúng cách chưa? Cùng Cooky.vn tham khảo trong bài viết sau nhé!
Ăn uống, cũng như vạn vật trên đời này đều có những khiếm khuyết tự nhiên của nó. Nếu bạn đã để cây mọc tự do um tùm, cắm vào bình những cành hoa không cắt tỉa, thì sao không thể vui vẻ thử một món ăn mới lạ dù rằng nó có thể chả vừa miệng chút nào?