Đậu phụ là thực phẩm được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau và luôn được lòng cả người lớn, trẻ nhỏ. Tuy nhiên, mỗi món ăn là một cách làm đậu hũ khác nhau và chúng ta thường nấu đậu phụ sai cách mà vẫn không hay biết. Giờ mình cùng tìm hiểu 5 sai lầm khi chế biến đậu phụ nhiều chị em nội trợ hay mắc phải nha.
Bạn là một người yêu thích ẩm thực phương Tây chắc đã nghe đến parsley. Vậy còn những bạn mới bắt đầu nấu ăn thì sao? Chắc hẳn vẫn còn lạ lẫm với cái tên này đúng không nào. Giờ chúng ta tìm hiểu xem parsley là gì, công dụng của parsley như thế nào trong chế biến ẩm thực nha.
Đậu phụ thạch cao, đậu phụ có chứa chất bảo quản luôn là mối lo của các mẹ nội trợ mỗi khi mua đậu phụ về nấu cho gia đình mình. Giờ đây sẽ không còn là lo lắng nữa với cách làm đậu phụ tại nhà cực đơn giản, dễ thực hiện để có thể làm ra những món ăn ngon và hấp dẫn nha.
Thực phẩm sạch, thực phẩm bẩn đã làm người tiêu dùng phân vân khi lựa chọn, vì thế càng ngày có nhiều cửa hàng bán thực phẩm hữu cơ ra đời. Tuy nhiên mua ở đâu mới có được thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ uy tín? Xem thêm bài viết dưới đây tổng hợp địa chỉ các cửa hàng bán thực phẩm hữu cơ uy tín tại TP Hồ Chí Minh!
Chắc chắc một điều rằng khi mua sầu riêng, điều bạn quan tâm nhất là làm sao để chọn đúng sầu riêng chín cây, đủ các hộc múi, mềm mịn không bị sượng bởi vì giá sầu riêng không hề rẻ. Chính vì thế, hãy cùng tham khảo 5 bước chọn sầu riêng ngon chuẩn không cần chỉnh qua bài viết này nhé!
Bánh Phú Sĩ với phần cốt bánh bông lan mềm mại, thêm vị béo ngậy của nước cốt dừa lá dứa phía trên, rắc thêm lớp dừa bào nhuyễn khiến bạn mê mẩn, nhưng nhà lại không có lò nướng, đừng lo, bài viết dưới đây sẽ giải quyết rắc rối “đơn giản” này cho bạn bằng công thức bánh bông lan Phú Sĩ không cần lò nướng, cũng không cần khuôn mà vẫn cho ra thành phẩm cực ngon và hấp dẫn đấy!
Rau luôn là thực phẩm giàu chất xơ, khoáng chất cùng nhiều nguồn dinh dưỡng khác tốt cho cơ thể và đặc biệt là hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, khi chế biến rau chúng ta thường nấu theo cảm tình mà không biết rằng điều này có thể gây hại. Cùng mình tìm hiểu 7 sai lầm khi chế biến rau nhiều mẹ nội trợ hay mắc phải nha
Cá cơm tuy nhỏ nhưng lại có thể được chế biến thành nhiều món ngon cực đưa cơm và rất đơn giản, như cá cơm kho thịt ba chỉ, cá cơm chiên giòn, cá cơm khô rim tỏi ớt và cá cơm chiên nước mắm. Chỉ với cách làm đơn giản bạn có thể nấu cá cơm thành những món ăn cùng với cơm hoặc thành món nhắm ngon tuyệt. Cùng vào bếp để học thêm nhiều món ngon cho bữa cơm gia đình thêm phong phú nhé!
Phá lấu lòng bò là món ăn gắn liền với biết bao thế hệ học sinh sinh viên, lòng bò được nấu với nước cốt dừa cho đến mềm nhừ, chấm bánh mì kèm với một ít nước mắm chua ngọt, vị béo thơm đặc biệt khiến ai ai cũng mê. Tuy nhiên còn nhiều người e ngại bởi vấn đề vệ sinh thực phẩm, vậy bạn còn chần chờ gì mà không tự làm phá lấu lòng bò thơm ngon nóng hổi ngay tại nhà cho ngày se lạnh chứ?
Ngày hè nóng bức khiến cơ thể chúng ta không có đủ sức chống chọi lại cái nắng khi thiếu nguồn vitamin C cho cơ thể. Và trái cây sẽ là nguồn dưỡng chất vitamin tuyệt vời dành cho bạn trong những ngày này đấy. Lưu lại ngay 5 cách làm trái cây trộn ngọt mát giúp đánh bay cơn nóng mùa hè nha.
Vị đắng của khổ qua (mướp đắng) khiến hầu hết nhiều người không nếm được, nhưng khổ qua lại là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe con người. Nếu khử vị đắng của khổ qua sai cách, sẽ làm ảnh hưởng đến các chất dinh dưỡng có trong khổ qua (mướp đắng) khiến món ăn trở nên không còn ngon miệng nữa. Bỏ túi ngay bí kíp khử vị đắng của khổ qua chỉ với những nguyên liệu có sẵn tại bếp gia đình.
Hải sản rất ngon và bổ dưỡng, tuy nhiên quá trình chế biến lại khiến ai nấy đều khá e dè vì mùi hương mà chúng lưu lại trên tay sau khi làm thường sẽ ám rất lâu và rất khó phai. Tuy nhiên, các mẹ nội trợ không cần quá lo lắng, những mẹo giúp khử mùi tanh hải sản trên tay này chắc chắn sẽ mang lại kết quả cực kì hữu hiệu đấy.