Có bao giờ bạn nhìn thấy một lát thịt bò ánh lên màu sắc sặc sỡ như sắc cầu vồng chưa? Nhiều câu hỏi đặt ra rằng, những miếng thịt bò này có đang bị nhiễm bệnh hay hoa chất hay không và vì sao thịt bò lại có màu sắc như cầu vồng? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn ngay đây!
Thịt xá xíu, một món ăn nổi tiếng của người Hoa với thịt heo mềm mại, thơm lừng mà lại béo ngậy ngất ngây. Thịt xá xíu thái lái mỏng có thể ăn được với cơm, cơm tấm, mì xào, mì tiềm, bánh mì,...đủ thứ cả. Hãy cùng bỏ túi bí quyết làm thịt xá xíu đúng chuẩn người Hoa để trổ tài đảm đang ngay nào.
Cà tím chứa nhiều nguồn dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể của người sử dụng. Ăn cà tím thường xuyên còn mang đến những lợi ích bất ngờ về sức khỏe như nhuận gan, ngừa xơ vữa động mạch, giảm cholseterol, chữa viêm da… Chúng ta hãy cùng tìm hiểu tác dụng của cà tím giúp bạn khỏe đẹp từ trong ra ngoài nha.
Chân gà ngâm sả tắc, chân gà óc xoài xanh là ba món ăn từ gà vô cùng bắt mồi nghe thôi là nôn nao ngay rồi. Cùng học ngay cách làm 3 món nhậu cùng chân gà vô cùng hấp dẫn giúp những ông chồng chỉ muốn nhậu ngay tại nhà mà thôi nhé!
Bệnh gai cột sống hay còn gọi là bệnh vôi hóa cột sống mà hiện nay nhiều người mắc phải không chỉ ở những người lớn tuổi. Vậy khi mắc bệnh gai cột sống nên ăn gì và không nên ăn gì để chúng ta cải thiện tình trạng bệnh đồng thời bảo vệ sức khỏe xương tốt hơn.
Khi cuộc sống ngày càng bận rộn với nào là công việc, học tập, cân bằng các mối quan hệ xã hội đã khiến chúng ta dần quên đi bữa cơm hàng ngày cùng gia đình mình và thay vào đó là những bữa ăn vội vã bên ngoài. Tuy nhiên, khi tự tay mình chuẩn bị bữa cơm gia đình lại là một điều gì đó rất khác, rất riêng. Hôm nay, cùng mình tìm hiểu lý do nên nấu ăn ở nhà nha.
Thịt đông - một món ăn truyền thống mang đậm màu sắc ẩm thực Bắc Bộ được làm từ da heo, thịt chân giò, hạt tiêu, một nhĩ, cà rốt... Ăn cơm nóng cùng thịt đông sẽ cảm nhận vị mát ngay đầu lưỡi, dai ngon sần sật vô cùng ngon. Hãy bỏ túi bí quyết cách nấu thịt đông ngon đến phát ghiền nhé!
Lễ Phục Sinh là một trong những ngày lễ lớn trong năm của người theo đạo Công Giáo, đây cũng là khoảng thời gian để họ có thể nghỉ ngơi và thư giãn bên người thân. Tuy nhiên mỗi quốc gia trên thế giới thưởng thức bữa tiệc ngày lễ Phục Sinh bằng nhiều món khác nhau, không chỉ riêng món trứng đặc trưng của ngày này. Cùng khám phá những món ăn truyền thống ở mỗi nước trong ngày lễ Phục Sinh nhé!
Những khi tiết trời oi ả hay cơ thể nóng bức, chúng ta có thể chế biến các loại thực phẩm thành món hấp, vừa ngon vừa bổ dưỡng cho cả gia đình. Với gợi ý 6 món hấp thanh mát này, khí trời đầy nhiệt sẽ không còn ảnh hưởng đến cơ thể của bạn nữa đấy.
Chắc hẳn tiêu là thứ gia vị quên thuộc trong rất nhiều món ăn hằng ngày của bạn phải không nào? Vậy bạn có bao giờ tự hỏi, ở Việt Nam có bao nhiêu loại tiêu và phân loại cũng như sự khác biệt của chúng ra sao không? Cùng tìm hiểu xem nhé!
Bắt đầu vào tháng ba là xuất hiện ốc ruốc, ốc lễ miền Trung khắp nơi, vừa lễ từng con ốc bé xíu, mằn mặn trên que chanh tạo nên hương vị không thể nào quên được. Người ta bán bằng đơn vị lon, vì ốc nhỏ xíu và ăn hơi cực, phải dùng gai để lễ từng con, nhưng một khi đã ghiền rồi thì lễ bao nhiêu con cũng được. Cùng xem địa điểm bán ốc ruốc, ốc lễ ở TP Hồ Chí Minh nhé!
Khi bạn muốn nâng cao tay nghề nấu ăn hay theo đuổi nghề nấu nướng thì việc tìm đến những trung tâm dạy nấu ăn là cách hiệu quả nhất. Trung tâm dạy nấu ăn ở TP HCM càng ngày càng nhiều và phổ biến, dưới đây chính là 5 trung tâm dạy nấu ăn chất lượng ở TP HCM, bạn có thể tìm hiểu và có sự lựa chọn tốt nhất cho niềm đam mê của mình nhé!