“Tết Trung Thu em rước đèn đi chơi" là bài hát quen thuộc vào mỗi dịp rằm Tháng 8 đến. Ngoài đèn lồng, phá cỗ, múa lân thì bánh trung thu là một biểu tượng không thể thiếu trong ngày lễ này. Hãy để Cooky nói cho bạn nghe “tất tần tật” về loại bánh đặc biệt này nhé!
Năm học mới đã đến, chắc hẳn nhiều bạn tân sinh viên đang lo lắng cho cuộc sống xa nhà của mình. Hãy để Cooky tư vấn những món gia dụng cần thiết cho căn bếp nhỏ của bạn nha!
Từ lâu Cố đô Huế đã được mọi người biết đến với nền lịch sử, văn hoá mang đậm nét cổ xưa. Ngoài những danh lam thắng cảnh nổi tiếng thì Huế còn gây thương nhớ bởi nền ẩm thực vô cùng đặc sắc. Cùng Cooky tìm hiểu 5 loại bánh bạn nên thử trong lần đầu tới Huế nhé!
Nhắc đến ẩm thực Việt, người ta không chỉ nhớ món Phở trứ danh, chả ram, nem cuốn,… mà còn nhớ những món ăn dân dã trong mâm cơm gia đình. Đặc biệt là món kho mặn - món ăn không thể thiếu trong các bữa cơm hằng ngày. Vậy bạn có biết rằng để làm ra được một món kho hoàn hảo, người nấu phải nắm được 4 quy tắc quan trọng không? Cùng Cooky tìm hiểu xem đó là gì nhé!
Học ngay 3 cách làm trứng muối không tanh, đẹp mắt chẳng lo thất bại tại nhà: trứng muối siêu tốc, trứng muối khô và trứng muối nước truyền thống để làm ra những chiếc Bánh Trung Thu thơm ngon và những món ăn béo, bùi như: bánh bông lan trứng muối, cơm chiên trứng muối, sốt trứng muối....
Những bí kíp xung quanh món nướng luôn là đề tài nóng hổi được nhiều người quan tâm. Để có một món nướng ngon, một bữa tiệc BBQ hoành tráng, thịt nướng ngon không vẫn chưa đủ. Sốt chấm mới chính là điều giúp bữa ăn của bạn được trọn vẹn. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách để có được những loại sốt chấm món nướng ngon chuẩn vị như ở nhà hàng, bất kỳ món nướng nào cũng sẽ không thể làm khó được bạn.
Ngoài nguồn dinh dưỡng từ thịt thì nấm được cho là loại thực phẩm lành mạnh và chứa nhiều vitamin bậc nhất. Ngoài ra, nấm còn đa dạng các chủng loại, được ưu chuộng và có thể kết hợp chế biến ra rất nhiều món ngon.
Rau luộc là món ăn vô cùng quen thuộc với bữa ăn người Việt Nam. Tuy nhiên rau luộc thông thường không để được lâu, mau nhớt, mềm nhũn, thâm đen sau khi luộc chỉ sau khoảng 15 phút. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục tất cả những hiện tương trên chỉ bằng vài mẹo nhỏ với những nguyên liệu có sẵn trong gian bếp nhà bạn.
Trong mỗi bữa cơm gia đình không thể nào thiếu được những món xào nóng hổi, thơm phức. Có rất nhiều cách làm món xào khác nhau như món xào mặn: Đậu hủ non xào bò, Chân giò heo xào lăn,… hoặc món xào chay: Đậu hủ xào bông cải, Củ sen xào ớt,… Cùng Cooky vào bếp với những công thức làm các món xào đưa cơm cực ngon và dễ thực hiện nha!
Bánh su vỏ giòn, một thể loại khác của bánh su kem. Lớp vỏ giòn và phần kem mát lạnh bên trong với nhiều hương vị vô cùng hấp dẫn, đặc biệt bạn hoàn toàn có thể làm bánh cùng con mình nữa đấy . Với những nguyên liệu không hề mắc tiền, bạn sẽ tạo nên một ngày cuối tuần đáng nhớ với món bánh đơn giản này. Cùng nhau học làm bánh su vỏ giòn đơn giản ngay tại bếp nhà bạn nhé!