Việc đi chợ sẽ dễ dàng hơn nhiều lần nếu bạn biết được cách chọn những loại rau củ Việt Nam và Trung Quốc thông dụng như gừng, hành, tỏi, cà chua, khoai tây, súp lơ, hành tây,...Bài viết này sẽ giúp các bà nội trợ bớt đau đầu hơn trong việc làm sao đảm bảo được sức khỏe trong bữa cơm hằng ngày cùa gia đình mình.
Cuối năm 2018 và 2019 là thời điểm lên ngôi của các chế độ ăn kiêng. 7 chế độ ăn kiêng vì sức khỏe này đã chiếm lĩnh lượt tìm kiếm khủng trên Google. Cùng tìm hiểu những chế độ ăn kiêng này để biết mình phù hợp với thực đơn giảm cân nào nhé!
Saffron là một loại gia vị được làm từ nhụy hoa của cây nghệ tây (Crocus sativus) . Saffron thường được dùng để nêm nếm và thay thế màu thực phẩm khi chế biến món ăn. Không những bởi công dụng làm tăng hương vị và màu sắc món ăn, mà còn là bởi những công dụng thần kỳ khác của nó đối với sức khỏe. Cùng bài viết sau tìm hiểu thêm về nhụy hoa nghệ tây
Trứng vịt lộn là một món ăn quen thuộc giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe và là món khoái khẩu của nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, người ta không biết cách chọn trứng sao cho đúng ý mình, chỉ đến khi mua về ăn mới biết được trứng đã già hay quá non. Cách chọn trứng vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ nêu ra tất tần tật những kinh nghiệm dân gian của ông bà ta ngày xưa để lại, vừa dễ thực hiện, vừa chính xác hiệu quả để chọn được những quả trứng tươi mới, vừa ăn.
Đối với những người dân miền Tây, bánh lá mít rau mơ - lá thúi địt hẳn là một món ăn tinh thần gắn bó với tuổi thơ sông nước. Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu về loại bánh ngon này nhé.
Làm bánh flan thường gặp những lỗi cơ bản như bánh bị rỗ không đẹp mắt, bị lỏng chứ không sánh mềm, hay mùi trứng rõ rệt làm cho hương vị không còn thơm ngon hấp dẫn. Bài viết này sẽ chỉ ra hướng giải quyết cho tất cả các trường hợp sai sót thường gặp khi làm bánh flan, giúp cho món bánh của bạn thành công mỹ mãn ngay từ lần đầu tiên thử nghiệm.
Vào tháng 11 vừa qua, Sâm bao tử vừa được “ra mắt” người tiêu dùng Việt Nam ở tòa nhà Landmark72 - Hà Nội. Ở Hàn Quốc, sâm bao tử gần như được dùng phổ biến ở mọi gia đình do có công dụng như một loại thần dược mà giá thành lại thấp hơn đáng kể so với nhân sâm lâu năm. Tuy nhiên Vẫn còn mới lạ ở Việt Nam. Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu thêm về sâm bao tử này.
Sữa hạnh nhân là một thức uống thơm ngon, cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Sữa hạnh nhân có rất nhiều cách làm với nhiều hương vị hấp dẫn. Mùa hè này hãy thưởng cho mình ly sữa hạnh nhân giải nhiệt tuyệt vời này nh
Bất kì loại thức ăn nào chúng ta nạp vào cơ thể hằng ngày đều ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là ảnh hưởng trực tiếp đến dạ dày. Nếu gặp các vấn đề về dạ dày thì điều đầu tiên và quan trọng nhất chúng ta cần phải chú ý đó là chế độ ăn hằng ngày. Vậy người bị đau dạ dày cần ăn những gì để giảm thiểu những cơn đau tái phát?
Lọ đường lúc nào cũng đầy kiến khiến bạn không thể nào dùng để nêm nếm món ăn và điều này làm bạn cảm thấy khó chịu khi phải bỏ hẳn hũ đường đang dùng. Vậy làm cách nào để chúng không còn dám bén mảng đến lọ đường nữa? Cùng mình tìm hiểu ngay 5 mẹo đuổi kiến khỏi lọ đường cực đơn giản này nha.
Kho quẹt từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình của gia đình Việt, đặc biệt là người dân Nam Bộ. Nếu bạn là người yêu thích kho quẹt nhưng làm mãi vẫn chưa ngon, hãy cùng bài viết sau tìm hiểu về món ăn này, cũng như những tiêu chí quyết định sự thành công của món kho quẹt nhé!
Trứng vịt lộn um bầu và trứng vịt lộn um ngải cứu là hai món ăn truyền thống được ông bà ta dùng để tăng cường sức khỏe, giải nhiệt, khôi phục sức khỏe sau khi ốm. Tìm hiểu rõ hơn về công dụng và cách làm hai phương thuốc bổ truyền thống này nhé!