Với hương vị nhẹ nhàng và dạng kem hấp dẫn, loại sốt này không chỉ là sự kết hợp hoàn hảo cho các món salad mà còn là nước chấm tuyệt vời cho món gỏi cuốn tôm thịt và pasta rau củ.
Tóc sẽ dễ bị tổn thương, gãy rụng, xơ rối nếu sử dụng thuốc nhuộm nhiều lần. Để giúp chị em đón Tết với mái tóc bồng bềnh, đẹp tự nhiên và có màu đỏ tươi may mắn thì Cooky gợi ý cách nhuộm tóc bằng củ dền. Đây là cách nhuộm tóc đỏ tự nhiên, lý tưởng cho ai muốn thay đổi màu tóc nhưng sợ hóa chất nhé.
Mứt vỏ bưởi có màu vàng đẹp mắt, khi ăn mùi thơm rất dễ chịu của tinh dầu, vị hơi the và ngọt lạ miệng từ đường, thích hợp để mọi người nhâm nhi bên ly trà nóng những ngày Tết. Thêm ngay vào bàn tiệc nhà bạn nào!
Gà công nghiệp mặc dù không được dai và ngon như ga ta, nhưng với những bí quyết dưới đây, các mẹ sẽ chế biến được món gà công nghiệp dai và không bị bở thịt. Cùng tham khảo cách chế biến thịt gà công nghiệp dai hơn và không bị bở thịt nhé!
Hoa giả ngày Tết - vừa đẹp, vừa không tốn công chăm sóc và cũng chẳng bao giờ tàn. Hiện nay, bên cạnh dùng hoa thật để chưng thì rất nhiều gia đình lại có sở thích dùng hoa giả nhiều màu sắc, chủng loại và kích cỡ không kém gì hoa thật để chưng bày cho các lọ hoa Tết trong nhà. Ở Hà Nội, để chọn mua được những màu hoa, chủng loại hay kích cỡ hoa giả ưa thích, bạn xem ngay: Tổng hợp các địa chỉ bán hoa giả đẹp và chất lượng tại Hà Nội ngay sau đây nhé.
Thịt kho trứng hay còn gọi là thịt kho tàu, là một món ăn rất quen thuộc, gần gũi, gắn liền với bữa cơm gia đình người Việt trong những ngày thường, dịp Tết. Để đổi mới cho khẩu vị bữa ăn gia đình, cũng với nguyên liệu đó thì hôm nay Cooky chia sẻ thêm cho bạn một công thức là thịt kho xá xị.
Tết đến cũng là dịp bạn phải tổng dọn vệ sinh, sắp xếp đồ đạc, quần áo trở nên gọn gàng, sạch sẽ. Với những mẹo dưới đây, bạn sẽ không mất nhiều thời gian, công sức. Đổi lại tủ đồ sẽ ngăn nắp, quần áo không bị nhăn nhó nè.
Gà cay tteokbokki phô mai là món siêu hot thời gian gần đây, món ăn có xuất xứ từ Hàn Quốc nhưng được ưa chuộng bởi rất nhiều thực khách Việt Nam. Với công thức đơn giản dưới đây, kết hợp thêm một chút tteokbokki tạo điểm nhấn, làm cho món gà không còn chỉ là một món ăn chơi mà có thể dùng làm bữa ăn chính của bạn.
Nếu đã quá quen thuộc với các món bò kho, bò nướng, bò hấp,... tại sao bạn không đổi vị với món Bò trộn thính mà Bếp nhà Nu giới thiệu ngày hôm nay nhỉ? Món Bò trộn thính có thịt bò mềm vừa chín tới được tẩm ướp gia vị vừa ăn bóp kèm với hành tây giòn giòn trắng muốt, tô điểm thêm vị thơm cay của lá húng lũi và ớt sừng và đặc biệt ngôi sao của món ăn chính là thính gạo mịn màng thơm ngất ngây.
Dưới đôi bàn tay khéo léo, và kỹ thuật in chữ lên trái dừa, bưởi, dưa hấu...đều trở nên đẹp mắt, sinh động hơn. Bên cạnh ông thần tài, hay con số, thì chữ và câu đối cũng rất được ưa chuộng. Năm nay, các tỉnh miền Tây cũng áp dụng cách in chữ lên trái cây như cách khắc chữ lên trái dừa, đu đủ, xoài để bán Tết, trưng bày bàn thờ.
Hành tím ngâm chua ngọt tuy đơn giản nhưng hương vị lại thơm ngon khó quên, ai đã ăn được 1 lần là đảm bảo sẽ ghiền và muốn ăn nữa. Hành ngâm chua ngọt đủ vị chua, cay, mặn, ngọt thường được ăn kèm với các món có nhiều vị béo để chống ngấy. Hãy lưu cách làm hành tím chua ngọt, để làm trữ sẵn cho cả nhà ăn dần những ngày Tết nhé.
Sữa chua được biết đến là một món ăn rất tốt cho hệ tiêu hóa, nha đam thì lại có công dụng làm đẹp da, trị mụn... Kết hợp 2 hỗn hợp này lại với nhau sẽ cho bạn một món sữa chua nha đam ngon lành. Vậy sữa chua nha đam có mập không và sữa chua nha đam có tốt không? Cùng Cooky tìm hiểu cách làm sữa chua nha đam ngon nhất này nhé.