Kiwi được xếp hạng trong top đầu các loại trái cây tốt cho sức khoẻ, mang đến cho cơ thể nguồn dinh dưỡng dồi dào. Đặc biệt, kiwi còn có khả năng chữa chứng đột quỵ ở người lớn tuổi cực kì hiệu quả nhờ vào bài thuốc dân gian của mình. Cùng Cooky tìm hiểu về tác dụng chữa bệnh thần kì của trái kiwi nha.
Dưa cà muối vốn đã là một món ăn quen thuộc của nhiều người dân Việt Nam và thường rất tốt cho cơ thể. Nhưng hiện nay có không ít thông tin về việc ăn dưa cà muối gây hại cho sức khỏe, thậm chí còn gây nên các bệnh ung thư như: ung thư vòm họng, ung thư thực quản và nhiều loại ung thư khác. Vậy điều nào là đúng và ăn dưa cà muối đúng cách như thế nào để bảo vệ sức khỏe?
Những món ăn được chế biến từ cá hồi không chỉ ngon, mà còn rất bổ dưỡng cho cơ thể, đặc biệt đối với mẹ bầu. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cá hồi ổn định tâm trạng mẹ bầu, tốt cho trí não thai nhi, giàu protein và amino acid...Do đó cũng có rất nhiều món ăn được chế biến từ cá hồi, cùng Cooky vào bếp ngay nhé!
Xứ sở chùa Vàng không chỉ nổi tiếng với những ngôi chùa mà còn lấy lòng tín đồ ẩm thực bởi những món ăn đặc trưng, đặc biệt là món có vị cay không thể nào thiếu. Ẩm thực Thái Lan là một sự hòa trộn tinh tế của thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống. Hãy cùng với Cooky mang hương vị Thái vào bếp nhà nhé!
Mỗi lần hâm đồ trong lò vi sóng bạn đều có ý định bọc màng thực phẩm lại đúng không? Làm như vậy thì khi hâm thực phẩm sẽ không bị khô. Nhưng cũng có thông tin không được bọc màng thực phẩm khi quay lò vi sóng, vì rất độc? Vậy nên hay không nên dùng màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng? Hãy cùng Cooky nghiên cứu qua nhé!
Cholesterol tuy là một chất béo cần thiết cho cơ thể nhưng chỉ nên nạp một lượng vừa đủ vào cơ thể nếu không muốn chúng gây hại. Đặc biệt, nên tránh xa những thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao vì khi chúng vào cơ thể sẽ khiến cho cơ thể dư thừa chất béol từ đó sản sinh ra nhiều tác hại cho sức khỏe. Cùng Cooky tìm hiểu xem đó là nhũng loại thực phẩm nào nha.
Gừng từ xưa đến nay thường được sử dụng như một nguyên liệu trong nấu ăn và một vị thuốc chữa được nhiều bệnh trong Đông Y. Tuy nhiên, hãy kết hợp gừng với những thực phẩm khác một cách thông minh để mang đến lợi ích tốt nhất, tránh những sai lầm đáng tiếc Ví dụ như gừng sẽ phát huy rất nhiều tác dụng khi dùng cùng với bao tử heo, sữa, mật ong, mía và gây hại cho sức khỏe nếu dùng cùng rựu, thịt bò và thịt thỏ.
Đà Nẵng, thành phố được biết đến là Singapore thu nhỏ của Việt Nam, không những hấp dẫn bởi nhiều địa điểm du lịch mà còn bởi ẩm thực đặc sắc, ngon khó cưỡng. Nếu đã đến Đà Nẵng mà không thưởng thức hết đặc sản nơi đây như mì quảng, bánh bèo, bánh xèo, bánh mì thúng, bún chả cá, cao lầu...thì thật là thiếu xót đó nha! Cùng Cooky “dạo quanh” Đà Nẵng chút nè!
Táo ta có những công dụng tuyệt vời ngoài dùng để ăn sống ra thì còn dùng làm thành các bài thuốc chữa các triệu chứng và bệnh đơn giản như mất ngủ, thiếu máu,... mà không cần phải dùng thuốc Tây. Bài viết dưới đây Cooky sẽ giới thiệu đến các bạn một số bài thuốc chữa bệnh từ trái táo ta nhé.
Rất nhiều người cao tuổi đều nói “Ăn nho đừng bỏ vỏ”. những điều này đều có căn cứ khoa học. Sử dụng thực phẩm tự nhiên chống oxy hóa, phòng tránh các bệnh tim mạch và các bệnh ung thư như quả nho là một phương pháp trị liệu tối ưu nhất. Cùng Cooky tìm hiểu thêm về Resveratrol có trong vỏ nho nhé!
Thái lan luôn là một thiên đường ẩm thực với những món ngon hấp dẫn, lạ mắt. Đặc biệt, gạo nếp là nguyên liệu được sử dụng thường xuyên ở nơi đây và nhất là trong các món ăn vặt. Vậy bạn đã biết đó là những món ăn nào được làm từ nếp chưa? Hãy cùng Cooky tìm hiểu xem là những món ăn ngon miệng nào nha.
Những món từ bún, bánh canh, phở đã đem đến cho nền ẩm thực Việt Nam bột bản giao hưởng hương vị tuyệt vời. Đã là một người Việt Nam, chắc hẳn không ai không nghe đến những món ăn nổi tiếng như bún hò Huế, phở, bún đậu mắm tôm, bún mọc, bún chả cá Nha Trang...Tất cả đã tạo nên những món ăn vô cùng tuyệt vời chính hiệu món Việt Nam.