Sữa luôn là nguồn bổ sung dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể. Đặc biệt, sữa được làm từ các loại hạt như: đậu nành, đậu phộng, mè đen… càng chứa nhiều dưỡng chất và tốt cho sự phát triển của trẻ hơn nữa. Hôm nay, Cooky sẽ mách bạn 6 cách làm sữa bằng các loại hạt bổ dưỡng dễ dàng và đơn giản nha.
Lò nướng là một vật dụng vô cùng quan trọng đối với người làm bánh. Nhưng quá nhiều loại lò nướng và nhiều nhãn hiệu, thông số, mẫu mã làm chúng ta bối rối. Hãy chọn lò nướng theo những tiêu chí mục đích sử dụng, dung tích lò, chế độ lửa... và cùng tìm hiểu cách sử dụng củng như những lưu ý quan trọng khi sử dụng lò nướng nhé!
Sườn non với nhiều cách chế biến khác nhau, từ kho, om, chưng cho đến nấu canh, bạn có thể nấu ra nhiều món ăn hấp dẫn. Dưới đây là 4 món ngon từ sườn non kinh điển mà Cooky muốn giới thiệu đến, tham khảo và đổi món cho bữa cơm gia đình nhé! Đặc biệt những món từ sườn non luôn đậm đà và rất phù hợp khi tiết trời se lạnh.
Bếp luôn là nơi để tất cả chị em nội trợ thể hiện niềm yêu thích nấu nướng của mình. Song những đồ dùng nhà bếp lại chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại đến sức khỏe và cực kì nhanh bẩn mà dù cho ta có vệ sinh chúng sạch đến cỡ nào đi nữa. 13 đồ dùng sau đây trong căn bếp cực kì dễ bị bẩn mà hầu như tất cả chúng ta đều không để ý đến.
Ăn uống là một nhu cầu thiết yếu của con người nhưng việc ăn uống còn hiệu quả gấp bội nếu bạn biết phối hợp thức ăn hợp nhau một cách khoa học. Chúng giúp nâng cao tỷ suất tận dụng các chất dinh dưỡng, làm tăng khả năng bảo vệ sức khỏe thậm chí có thể chữa bệnh nữa đấy. Trong bài viết này, Cooky sẽ giới thiệu đến bạn danh sách những thực phẩm hợp nhau rất quen thuộc để giúp bạn có thể vận dụng chúng trong bữa ăn hằng ngày nhé!
Hội chợ Hokkaido với những nét văn hóa truyền thông, con người và ẩm thực vùng Hokkaido, bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức trứng cá hồi, bánh phô mai Hokkaido cao cấp… và nhiều mặt hàng độc đáo hấp dẫn khác từ hơn 30 công ty của Nhật Bản. Còn chờ gì nữa mà không cùng Cooky trải nghiệm tại Hội chợ Hokkaido chứ!
Hầu hết chúng ta khi nấu thịt đều chỉ nấu theo cảm tính và thói quen hàng ngày mà không hề biết đến những sai lầm cực kỳ nguy hiểm dễ mắc phải trong quá trình chế biến thịt. Có lẽ không ít lần chị em dùng lẫn lộn thớt xắt thịt sống và thịt chín hoặc khi chiên thịt mà không biết có đúng cách phải không nào. Trong bài viết này, Cooky sẽ chỉ ra những sai lầm mà chúng ta không nên mắc phải khi nấu thịt.
Sau những bữa ăn gia đình, thường còn dư lại ít cơm nguội và bạn không muốn phải hấp đi hấp lại nồi cơm của mình nhưng cũng không muốn lãng phí cơm còn dư. Đừng lo lắng chỉ với những cách tận dụng cơm nguội làm thành những món ăn nóng hổi, thơm ngon mà bạn sẽ ước gì mình biết được sớm hơn. Cùng Cooky tham khảo nhé.
Ngày 20/11 là dịp để học sinh, sinh viên, người đã từng bước qua một thời áo trắng dành tặng cho thầy cô của mình những món quà để bày tỏ lòng biết ơn, tôn kính sâu sắc. Đây là một dịp vô cùng ý nghĩa để tôn vinh sự cống hiến thầm lặng của những người ươm mầm tương lai. Bạn băn khoăn không biết nên chọn món quà tặng 20/11 thích hợp nào dành tặng cho thầy cô của mình? Hoa tươi, bút, áo dài, cà vạt hay một chiếc bánh mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam? Hãy để Cooky giúp bạn nhé!
Lựa chọn rau củ khi đi chợ luôn là nổi băn khoăn của chị em khi mà không biết làm sao để phân biệt được đâu là rau củ tươi ngon, đâu là rau củ bị hư hỏng. Đặc biệt là với những người lần đầu đi chợ mua rau củ. Bài viết sau đây Cooky sẽ mách bạn 5 cách để có thể lựa chọn rau củ một cách tươi ngon nhất và không lo chọn trúng đồ hàng bông bị úng.
Sữa chua là một thực phẩm bổ dưỡng với nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Với những cách làm sữa chua ngon mịn như sữa chua phô mai, sữa chua dẻo, sữa chua hoa quả...mà Cooky giới thiệu, bạn có thể tự tin vào bếp tự tay làm tất tần tật các món sữa chua hay ho luôn. Đặc biệt, sữa chua không chỉ giải nhiệt trong những ngày nắng nóng mà còn giúp đẹp da, giảm cân...nữa đó!
Bánh bông lan là một loại bánh được rất nhiều người yêu thích và cũng khá dễ làm. Tuy nhiên, có một số lỗi cơ bản mà chúng ta vẫn thường phạm phải khiến chiếc bánh của mình không được hoàn hảo như mong muốn. Những vấn đề thường gặp nhất khi chinh phục loại bánh này chính là bánh thường không nở, xep ngay trong lò hoặc nở trong lò nhưng vô cùng xẹp khi đem ra ngoài, bánh lõm mặt, thắt eo, mặt bánh bị nứt và cháy, bánh dính khuôn, còn tanh mùi trứng. Cùng nhau tìm hiểu nguyên do và cách khắc phục nhé!