Lê là một loại quả ngọt, nhiều chất xơ, giàu vitamin và khoáng chất. Ăn lê thường xuyên có lợi cho việc giảm cân và kiểm soát lượng đường trong máu của bạn. Một loại trái cây quen thuộc lại nhiều lợi ích tuyệt vời đến vậy thì tại sao bạn lại không bổ sung cho thực đơn mỗi ngày một quả lê thế này nhỉ?
Chị em thường không biết cách chọn cá sao cho không gặp phải cá ươn, cá chết hoặc cá không còn tươi nữa. Với cách chọn cá không ươn vừa đơn giản vừa hiệu quả dành cho các chị em nội trợ mà Cooky giới thiệu dưới đây sẽ giúp chọn được cá tươi và ngon khi mua ở ngoài hàng.
Từ lâu nhãn đã là trái cây mùa hè phổ biến ở nước ta, thường dùng để ăn tươi hoặc nấu chè, làm kem nhãn, sấy khô... rất được ưa chuộng. Không chỉ có vậy, trái nhãn còn rất tốt cho sức khoẻ nhờ vào những bài thuốc Đông y giúp bổ gan, bổ thận và trị nhiều bệnh khác nhau mà chúng ta chưa biết đến. Cùng Cooky tìm hiểu qua bài viết dưới đây nha
Tắc được biết đến như một loại trái cây chứa nhiều vitamin C, thường được dùng như một loại gia vị trong nấu ăn. Ngoài ra, tắc còn chứng minh được công dụng hữu hiệu của mình trong chữa các bệnh về ho, cảm lạnh, viêm phế quản, bài trừ độc tố trong gan, tăng cường chức năng tim mạch, làm chậm quá trình lão hóa... Hãy cùng Cooky tìm hiểu nhé!
Giấm không chỉ là nguyên liệu, gia vị dùng trong chế biến các món ăn mà nó còn có những công dụng tuyệt vời giúp ích cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta rất nhiều. Giấm có thể làm sạch vết bẩn, chống vi khuẩn, đánh bóng đồ dùng, diệt cỏ dại, làm mượt tóc,... Cùng Cooky tìm hiểu về những công dụng không ngờ đến của giấm nha.
Lò vi sóng tuy rất đa dụng, nhưng có một số loại thực phẩm chúng ta không nên hâm trong lò vi sóng. Những chất có trong những thực phẩm này sẽ biến chất và gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Những thực phẩm vô cùng quen thuộc như trứng, thịt gà, khoai tây, cơm trắng, nấm, súp lơ xanh. cầy tây...
Những món rau xào thường khá đơn giản nhưng nếu không biết cách xào thì dễ khiến dĩa rau bị đen và mềm. Vậy làm cách nào để xào rau luôn xanh, bắt mắt, giòn ngon mà không bị nhũn? Hãy trang bị ngay những bí kíp mà Cooky chia sẻ dưới đây để có món rau xào như ý muốn nhé!
Bạch tuộc nướng luôn luôn là món ăn được lòng tất cả mọi người, kể cả những thực khách khó tính nhất. Cách làm bạch tuộc nướng cũng khá đơn giản và dễ thực hiện. Cooky sẽ giới thiệu đến các bạn 3 cách làm bạch tuộc nướng thơm ngon, hấp dẫn, ăn vào là ghiền với Bạch tuộc nướng sốt cay, Bạch tuộc nướng sa tế, Bạch tuộc nướng đá. Cùng bắt tay vào làm nha!
Chạo là một món ăn truyền thống Việt Nam, Hãy thêm chúng vào bữa ăn gia đình để làm phong phú thực đơn của mình. Có 5 loại chạo mà Cooky gợi ý đến bạn là chạo tôm, chạo tôm mực, chạo bò, chạo thịt, chạo gà. Món nào cũng có những đặc điểm riêng và sự ngon riêng. Hãy cùng khám phá nhé!
Hương vị đặc biệt của chanh dây có ngọt có chua khiến bạn nhớ hoài, không gì thích hơn việc uống ly nước chanh dây sau những giờ làm việc căng thẳng. Nhưng bạn có biết trong chanh dây có chứa chất gì không? Có biết lợi ích kỳ diệu của chanh dây là gì không? Vậy thì hãy đọc ngay những gì mà Cooky tìm được về lợi ích của chanh dây nhé!
Bò viên vốn là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, phù hợp dùng để nấu phở, mì, lẩu hoặc có thể làm món ăn kèm với cơm trắng. Những món ngon dễ làm với bò viên là nguyên liệu chủ đạo chắc chắn sẽ làm mọi người trong gia đình bạn mê mẩn hoài thôi. Vào bếp với Cooky để nấu nướng các món bò viên hấp dẫn nhé!
Nấm kim châm thường được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Việt Nam, từ món mặn đến món chay. Không chỉ là thực phẩm làm nên những món ăn ngon, nấm kim châm còn giúp phát triển trí não của trẻ khi nấu cùng thịt gà và chữa được nhiều bệnh khi kết hợp cùng các loại thực phẩm khác. Cùng Cooky tìm hiểu công dụng tuyệt vời của nấm kim châm nha!